Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Kỹ năng sống /Hạt giống tâm hồn

8 thói quen xấu của nhân viên văn phòng

1/22/2013 12:00:00 AM
Theo các chuyên gia, dưới đây là 8 thói quen xấu, gây nguy hại đến tình trạng sức khỏe mà hầu hết các nhân viên văn phòng thường mắc phải.
       1. Ngồi lâu: Việc ngồi trong thời gian dài không chỉ gây đau phần lưng dưới, cứng cơ, giới hạn quá trình lưu thông máu trong cơ thể mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến cổ tử cung. Theo các chuyên gia, sau mỗi giờ làm việc, bạn nên tranh thủ đi dạo một quãng sẽ rất có ích cho sức khỏe.
       2. Không uống nước: Nhiều người do công việc bận rộn không chỉ quên uống nước, khiến cổ họng bị khô, mà họ còn hay uống các loại thức uống ngọt khác. Tình trạng này nếu kéo dài sẽ tác động xấu đến quá trình chuyển hóa của cơ thể và đồng thời gây ảnh hưởng đến chức năng của thận.
       3. Mang giày cao gót thời gian dài: Việc mang giày cao gót cả ngày có thể khiến chân của bạn phải chịu nhiều áp lực từ trọng lượng của cơ thể, gây đau và sưng chân. Vì thế, để khắc phục tình trạng này, khi làm việc trong văn phòng, bạn nên mang một đôi giày đế bằng để giúp hai chân thư giãn.
 
8 thói quen xấu của nhân viên văn phòng - 1
Việc mang giày cao gót cả ngày có thể khiến chân của bạn phải chịu nhiều áp lực từ trọng lượng của cơ thể,
gây đau và sưng chân
 
       4. Sử dụng máy vi tính lâu: Máy vi tính là một dụng cụ điện tử phát xạ, nếu sử dụng trong thời gian dài sẽ không chỉ gây tổn hại cho sức khỏe cũng như làn da mà còn làm giảm thị lực của bạn. Để khắc phục, sau mỗi 20 phút, bạn nên rời mắt khỏi màn hình, nhìn vào một vật nào đó ở khỏang cách xa trong vòng vài phút, kết hợp với chớp mắt thường xuyên, tránh cho mắt khỏi bị khô do thời gian nhìn quá lâu vào màn hình.
        5. Ngồi bắt chéo chân: Tư thế ngồi này có thể tạo cho chị em cảm giác thoải mái, nhưng trên thực tế nó không chỉ gây cản trở quá trình lưu thông máu xuống hai chân, mà còn làm vẹo cột sống nghiêm trọng.
       6. Ngồi trong phòng lạnh quá lâu: Việc ngồi cả ngày trong phòng có gắn máy điều hòa, do không khí không được luân chuyển, bạn sẽ không được hít thở không khí trong lành tự nhiên, nên dễ mắc phải các chứng bệnh về đường hô hấp. Theo các chuyên gia, cách tốt nhất là thỉnh thoảng bạn nên rời khỏi phòng, ra ngoài để tận hưởng không khí tự nhiên giúp tăng cường sức khỏe.
       7. Không vệ sinh các vật dụng trong phòng: Đã bao lâu rồi bạn không lau chùi điện thoại, bàn phím, con chuột máy vi tính…? Theo các chuyên gia, những vật dụng này cần phải được giữ sạch sẽ hàng ngày, nếu không, các loại vi khuẩn sẽ dễ dàng thâm nhập vào cơ thể và đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn.
        8. Nhịn tiểu: Bất kể dù công việc bận rộn thế nào, bạn cũng không nên nhịn tiểu. Vì tình trạng này kéo dài lâu ngày có thể gây nguy hại đến sức khỏe cũng như chức năng của thận.
 
ST

 


Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn


Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn