Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Đoàn Công an tỉnh

Ấm tình người chiến sỹ Công an

05/01/2018
“Nhận được bát cháo nóng hổi, rất ngon, tôi cảm thấy ấm lòng, vững tin sẽ vượt qua ốm đau, bệnh tật”- Đó là chia sẻ của Bác Lăng Thị Thơm (bệnh nhân đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Cao Lộc) khi đang cầm trên tay bát cháo tình nguyện của đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Lạng Sơn.
         Có mặt tại gian nhà bếp tại khu bếp ăn tập thể phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh Lạng Sơn vào lúc 3h sáng, trái với không khí giá lạnh, tối tăm ngoài trời là ánh đèn sáng và tiếng nói cười, trò chuyện. Tại đây hơn chục đoàn viên thanh niên Công an đang tất bật nhanh tay chế biến để cho ra thành phẩm là những nồi cháo hầm với thịt, xương và bí đỏ. Các đồng chí đang rất khẩn trương để chuẩn bị nồi cháo đầy đủ chất dinh dưỡng cho kịp giờ ăn sáng của những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị bệnh tại Trung tâm y tế huyện Cao Lộc. Không khí rét buốt của buổi sáng mùa đông Xứ Lạng không làm cho các chiến sỹ trẻ cảm thấy ái ngại mà toát lên trong đó là ánh mắt, niềm vui khi thực hiện công việc thiện nghiện, vì cuộc sống cộng đồng.
 
Phát những suất cháo đầy đủ chất dinh dưỡng cho bệnh nhân
 
       Trực tiếp chung tay cùng các bạn đoàn viên trong buổi phát cháo cho bệnh nhân, Đại úy Hoàng Trung Toàn - Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh chia sẻ: Chương trình tình nguyện “Nồi cháo tình thương” phát cháo miễn phí cho bệnh nhân tại Trung Tâm y tế huyện Cao Lộc bắt đầu được thực hiện từ ngày 27/5/2017 và duy trì liên tục cho đến nay vào sáng thứ bảy và chủ nhật hàng tuần. Mỗi ngày trung bình phát được từ 50 - 60 suất cháo đầy đủ chất dinh dưỡng, đảo bảm vệ sinh an toàn thực phẩm do chính cán bộ chiến sỹ nấu. Hoạt động thiện nguyện ý nghĩa này giúp các bệnh nhân nghèo giảm bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống, yên tâm điều trị bệnh.
 
Đoàn viên Công an mang cháo đến tận giường bệnh cho bệnh nhân không đi lại được
 
       Để duy trì hoạt động “Nồi cháo tình thương”, đoàn thanh niên Công an tỉnh đã phát động đến toàn thể đoàn viên thanh niên mỗi tháng tự nguyện trích một phần lương. Đồng thời, từng cơ sở đoàn phân công đoàn viên trực tiếp nấu cháo, vận chuyển lên trung tâm y tế để phát cho bệnh nhân kịp giờ uống thuốc. Đối với những bệnh nhân bị bệnh nặng, già yếu không đi lại được, đoàn viên trực tiếp mang cháo đến tận giường bệnh. Bác Hà Văn Hới ở xã Phú Xá, huyện Cao Lộc năm nay đã hơn 80 tuổi cảm động chia sẻ: “Tuần này là tuần thứ 2 bác được nhận cháo của các cháu đoàn viên Công an. Các cháu vừa đến tận giường bệnh phát cháo vừa hỏi han tình hình điều trị bệnh. Mỗi bát cháo ấm áp không chỉ giúp chúng tôi giảm chi phí sinh hoạt trong thời gian điều trị bệnh mà còn cho tôi cảm giác như ăn cháo của chính người thân mình nấu, động viên chúng tôi sớm vượt qua khó khăn, bệnh tật để trở về bên người thân vui xuân, đón tết”.
 
Tăng cường công tác tình nguyện, khám bệnh miễn phí cho nhân dân
 
       Bên cạnh duy trì hoạt động tình nguyện “nồi cháo tình thương”, đoàn viên thanh niên Công an Lạng Sơn còn phát huy tính xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện, nhân đạo, xã hội tình nghĩa tại địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn. Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã triển khai hiệu quả phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng đã thu hút hàng nghìn lượt đoàn viên thanh niên hăng hái tham gia với nhiều hoạt động được tổ chức với quy mô lớn và có ý nghĩa thiết thực, là nội dung quan trọng trong thực hiện công tác dân vận. Trong năm 2017, các tổ chức Đoàn trong Công an Lạng Sơn đã chủ động triển khai các đội tình nguyện, xung kích xuống địa bàn cơ sở tham gia sửa chữa, làm mới 15km đường giao thông nông thôn, đổ bê tông 3km đường liên thôn và hơn 300m2 sân trường học; ủng hộ vật liệu xây dựng phòng học, nhà ăn bán trú và kinh phí mua bể bơi thông minh để dạy bơi miễn phí cho các em thiếu nhi, phòng ngừa đuối nước trong mùa mưa lũ. Các cơ sở đoàn trong Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố cũng tăng cường tổ chức hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn trên địa bàn với tổng giá trị trên 400 triệu đồng.
 
Đoàn thanh niên giúp gia đình chính sách thu hoạch mùa màng
 
       Đoàn viên thanh niên cũng trực tiếp góp ngày công giúp đỡ nhân dân sửa chữa nhà cửa, lợp mái nhà, thu hoạch mùa màng để tránh thiệt hại trong mùa mưa bão. Bên cạnh đó, lực lượng đoàn viên còn tổ chức các hoạt động khám chữa bệnh, cấp phát thuốc, tẩm màn, phun thuốc diệt muỗi và phòng bệnh miễn phí cho bà con nhân các xã vùng sâu, vùng xa. Những hành động thiết thực, tình nghĩa đó đã góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân, thể hiện tấm lòng tri ân của đoàn viên thanh niên với các gia đình có công với cách mạng, sự giúp đỡ với các gia đình và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.
 
Tăng cường các hoạt động tình nguyện, tặng quà
 
Nguyệt My - Công an tỉnh Lạng Sơn
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn