Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Huyện Đoàn Văn Quan

HUYỆN ĐOÀN VĂN QUAN CHỈ ĐẠO ĐOÀN TRƯỜNG THPT LƯƠNG VĂN TRI TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA “YÊU BÁC LÒNG TA TRONG SÁNG HƠN” VÀ TRIỂN KHAI 02 CHUYÊN ĐỀ CHỈ THỊ 05

17/01/2018
Nhằm cụ thể hóa Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/05/2016 của Bộ chính trị về ‘‘Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh’’, chương trình hành động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực hiện chỉ thị số 42-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về ‘‘Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoàn 2015 – 2030’’, đề án ‘‘Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho TTN giai đoạn 2013 – 2020’’ của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, chiều ngày 13/01/2018, Đoàn trường THPT Lương Văn Tri đã phối kết hợp với tổ Ngữ văn nhà trường tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề “Yêu Bác lòng ta trong sáng hơn”.
       Chương trình diễn ra với các hoạt động bổ ích, hấp dẫn, thiết thực như: thi kiến thức về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp Hồ Chủ tịch; thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và thi tài năng theo chủ đề về Bác. Qua các phần chơi, các đội chơi đã thể hiện được những hiểu biết và tài năng của mình về Bác. Không chỉ vậy, các khán giả cũng hết ức nhiệt tình tham gia các phần chơi dành cho khán giả để thể hiện kiến thức của bản thân.
       Các thí sinh tìm hiểu kiến thức, vận dụng vào thực tiễn những vấn đề liên quan đến các môn khoa học Mác-Lênin, thân thế, sự nghiệp, cuộc đời các nhà tư tưởng tiêu biểu của chủ nghĩa Mác-Lênin, các nhà cách mạng, lãnh tụ trong và ngoài nước; kiến thức cơ bản về tư tưởng Hồ Chí Minh,học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, vận dụng và thực hiện di chúc của Bác Hồ.
       Buổi ngoại khóa là dịp để các ĐVTN hà trường một lần nữa hiểu hơn về thân thế, sự nghiệp Hồ Chí Minh, hướng về Bác để thấy lòng con trong sáng hơn, để từ đó thêm kính yêu và phấn đấu rèn đức, luyện tài vì ngày mai lập nghiệp.
       Một số hình ảnh tại chương trình:
 
 
 
Chu Thị Luyện – Bí thư Đoàn trường THPT Lương Văn Tri
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn