Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Huyện Đoàn Cao Lộc

Trường PTDT BT THCS Thanh Loà, huyện Cao Lộc tổ chức hoạt động trải nghiệm thực tế tại quê hương đồng chí Hoàng Văn Thụ và Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn.

20/03/2018
Vừa qua, Trường PTDTBT THCS Thanh Lòa, huyện Cao Lộc tổ chức cho các em học sinh đi trải nghiệm thực tế tại quê hương đồng chí Hoàng Văn Thụ và Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn.
       Đây là chuyến đi nhiều ý nghĩa, vừa thăm quan tìm hiểu, vừa để tỏ lòng tri ân đối với đồng chí Hoàng Văn Thụ.
 
Học sinh nghe về tiểu sử anh Hoàng Văn Thụ
 
       Sau khoảng hơn một giờ đồng hồ, đoàn học sinh, giáo viên nhà trường đã có mặt tại khu nhà tưởng niệm đồng chí Hoàng Văn Thụ nằm tại thôn Phạc Lạn, xã Hoàng Văn Thụ, huyện Văn Lãng. Ấn tượng đầu tiên của thầy và trò chúng tôi khi đặt chân tới đây là những con đường nhỏ phẳng lỳ trải dài tới tận cuối làng, là những mái nhà nho nhỏ thanh bình giữa màu xanh của đồi núi. Khu nhà tưởng niệm đồng chí Hoàng Văn Thụ được khánh thành vào ngày 25 tháng 10 năm 2009, là công trình văn hóa giàu ý nghĩa, bày tỏ lòng tri ân của Đảng, Nhà nước cùng toàn thể nhân dân xứ Lạng dành cho người con ưu tú của quê hương, người chiến sĩ cách mạng anh hùng của dân tộc. Nơi đây vừa là địa điểm dâng hương tưởng nhớ vừa là nơi lưu giữ kỷ vật của đồng chí.
       Sau lễ dâng hương kính cẩn và trang nghiêm, các em học sinh được nghe giới thiệu những nét khái quát về khu nhà tưởng niệm, về cuộc sống trước kia của người con ưu tú, thăm mái nhà sàn đơn sơ, nơi hơn 100 năm trước anh cất tiếng khóc chào đời. Dù đã được biết khá nhiều về anh nhưng khi trực tiếp được đứng trên mảnh đất quê hương anh và lại được nghe chuyện về anh, được ngắm những kỷ vật, được đọc lại những câu nói, câu thơ bất hủ của anh thầy và trò chúng tôi không khỏi bồi hồi, xúc động xen lẫn niềm tự hào vì anh đã dành cả đời mình, sống, chiến đấu và hy sinh vì lý tưởng cách mạng, vì tự do của nhân dân.
       Ngay sau đó, đoàn đã đến thăm Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn. Tại đây các em học sinh được nghe giới thiệu và được trực tiếp quan sát bằng tranh ảnh hiện vật về những nét đặc trưng cơ bản thuộc các lĩnh vực, các thời kỳ như: địa lí tự nhiên và văn hóa, dân tộc của tỉnh Lạng Sơn, quá trình lịch sử từ giai đoạn tiền – sơ sử cho đến trước thời kỳ đổi mới và phát triển của đất nước.
 
Học sinh thăm Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn
 
       Buổi tham quan bảo tàng không những giúp các em học sinh nâng cao hiểu biết về môn học, truyền thống hào hùng của dân tộc, thấy được, hiểu được thành quả cách mạng vĩ đại của dân tộc ta đã giành được dưới sự lãnh đạo của Đảng; mà còn trang bị thêm những kiến thức bổ ích về văn hoá các dân tộc của tỉnh Lạng Sơn.
       Kết thúc một ngày trải nghiệm thực tế thực sự bổ ích và lý thú, một bài học thực tế mà không có bài học sách vờ nào có thể so sánh được. Các em học sinh đã có thêm nhiều kiến thức hơn về quê hương và con người của anh Hoàng Văn Thụ, có thêm các kiến thức về đời sống văn hóa của các dân tộc Lạng Sơn qua các thời kỳ. Qua đó, nhằm giáo dục thế hệ trẻ các em  cần phải  trang bị cho mình tinh thần yêu nước, ý thức tự tôn dân tộc, từ đó sống có trách nhiệm hơn với cộng đồng, xã hội và quê hương đất nước.
 
Chụp ảnh lưu niệm
 
Trường PTDT BT THCS Thanh Loà
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn