Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Hội đồng Đội huyện Cao Lộc

Ngày hội "Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn" tại Liên đội PTDT Nội trú – THCS huyện Cao Lộc

30/03/2018
Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 – 2018; Thực hiện công văn hướng dẫn số 08 HD/HĐĐH ngày 06/3/2018 của Hội đồng Đội huyện Cao Lộc về việc tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi khỏe – Tiến bước lên Đoàn kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018). Sáng ngày 26/03/2018, Liên đội PTDT Nội trú – THCS huyện Cao Lộc tổ chức “Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn” cho các em đội viên toàn Liên đội với mong muốn tạo sân chơi lành mạnh để các em đội viên được giao lưu, tích cực tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi của Liên Đội, góp phần thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Ngày hội có sự tham gia của các thầy cô trong Ban Giám hiệu, Hội đồng nhà trường và 325 em đội viên toàn Liên đội.
       Ngày hội diễn ra với 2 phần nội dung chính: Phần lễ gắn với sinh hoạt truyền thống chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931), Lễ kết nạp đoàn viên mới và phần hội là các hoạt động nhảy múa tập thể, thể dục thể thao, trò chơi dân gian.
       Tham gia ngày hội, các em đội viên có những phút xúc động tự hào khi ôn lại truyền thống ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thông qua hoạt cảnh sinh hoạt truyền thống do các bạn trong đội tuyên truyền măng non thể hiện; Được hòa mình trong những điệu nhảy, bài hát ca ngợi tổ quốc,  sức mạnh và nhiệt huyết của tuổi trẻ đoàn viên. Cũng trong ngày hội, 19 em đội viên trưởng thành được kết nạp vào Đoàn trong không khí thiêng liêng trang trọng của buổi lễ.
       Các em đội viên đã có những hoạt động vui chơi thật ý nghĩa, vui vẻ khi tham gia phần hội qua các trò chơi dân gian như ném còn, bịt mắt đánh trống, nhảy bao bố, leo cầu khỉ, lựa hạt đậu,…và thật sự gắn kết khi tham gia các trò chơi liên hoàn đòi hỏi tính tập thể.
       Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn” thực sự là dịp tuyên truyền sâu rộng trong đội viên về lịch sử và truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam và Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh qua 87 năm rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, tạo động lực mạnh mẽ cho các em phấn đấu, rèn luyện đạo đức, học tập, tích cực tham gia các hoạt động của Đội, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.
       Một số hình ảnh tại ngày hội:
 
 
 
 
 
 
Trường PTDT Nội trú THCS huyện

 

Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn