Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Hội đồng Đội huyện Chi Lăng

Trường Phổ thông DTNT-THCS huyện Chi Lăng tổ chức các hoạt động chào mừng 87 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

30/03/2018
Thiết thực hưởng ứng tháng thanh niên và hướng tới kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018) Liên đội trường Phổ thông DTNT-THCS huyện Chi Lăng kết hợp cùng chi đoàn giáo viên nhà trường tổ chức một số hoạt động ý nghĩa, sôi nổi thu hút được đông đảo các em học sinh tham gia.
       Nhằm tuyên truyền và giáo dục cho các em học sinh truyền thống 87 năm xây dựng và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh của các em Đội viên trong liên đội. Ngày 19/3/2018 Liên đội đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Tiến bước lên Đoàn”. Trong buổi sinh hoạt các em đã được xem phim tư liệu lịch sử về chị Võ Thị Sáu, anh Lý Tự Trọng, tham gia trả lời các câu hỏi tìm hiểu về ngày 26/3 qua trò chơi “Ai nhanh hơn”
 
Buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Tiến lên Đoàn Viên”
 
       Kết hợp cùng chi đoàn giáo viên nhà trường, chi đoàn Ga Đồng Mỏ, Liên đội đã tổ chức buổi lao động chủ nhật xanh với phong trào “Em yêu đường sắt quê em”. Đây là một hoạt động ý nghĩa qua đó các em được tham gia trải nghiệm cũng như nâng cao về ý thức bảo vệ môi trường nói chung và bảo vệ đường sắt nói riêng.
 
Chụp ảnh lưu niệm tại Ga Đồng Mỏ
 
       Một trong những nhiệm vụ hàng đầu của Liên đội là giới thiệu cho chi đoàn thanh niên những em đội viên ưu tú, xuất sắc được xét kết nạp vào đội ngũ đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Ngày 27/3/2018 chi đoàn thanh niên nhà trường đã tổ chức buổi lễ kết nạp Đoàn viên trong không khí tự hào, vinh dự. Tham gia buổi lễ có các thầy cô trong chi bộ Đảng và 206 em học sinh trong toàn trường.
 
Buổi lễ kết nạp Đoàn viên
 
       Đặc biệt trong chuỗi hoạt động chào mừng 87 ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Liên đội đã tổ chức buổi “Hội chợ quê 2018” với mong muốn tái hiện lại khung cảnh chợ quê, bồi đắp vốn hiểu biết văn hóa Việt cho các em học sinh. Thông qua hội chợ quê các em học sinh được vui chơi, giao lưu mua bán trong không gian cảnh vật của chợ quê, cùng với các bạn và các thầy cô vào vai người bán hàng vui vẻ, hiếu khách học cách chào, mời khách mua hàng. Cũng là cơ hội giúp các em rèn luyện những kỹ năng sống như chia sẻ, hợp tác, thỏa thuận khi các em hoạt động theo nhóm. Qua buổi chợ quê các em học sinh và các thầy cô giáo có những phút giây vui chơi, thoải mái và ý nghĩa nhất.
       Một số hình ảnh trong buổi hội chợ quê 2018
 
 
 
 
 
 
 
Trường Phổ thông DTNT-THCS huyện Chi Lăng
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn