Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Tư vấn giới thiệu việc làm cho thanh niên

Cung Thanh Thiếu nhi tỉnh Lạng Sơn: Triển khai công tác tư vấn, giới thiệu việc làm tại chương trình “Ngày hội hướng nghiệp năm 2018” cho học sinh trường THPT Bắc Sơn

18/04/2018
Nhằm giải quyết những khó khăn trong quá trình chọn nghề, giúp cho học sinh lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở trường và nguyện vọng của bản thân, gia đình cũng như đáp ứng nhu cầu của xã hội; Ngày 15/4/2018, Cung Thanh Thiếu nhi tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Lạng Sơn tổ chức Tư vấn nghề nghiệp, việc làm tại chương trình “Ngày hội hướng nghiệp năm 2018” cho học sinh trường THPT Bắc Sơn, thị trấn Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn.
       Tại đây các bạn đoàn viên thanh niên đã được nghe cán bộ tư vấn của Trung tâm Dịch vụ việc làm và Cung Thanh Thiếu nhi tư vấn về hành trang chọn nghề, về việc làm, về du học, xuất khẩu lao động và được nắm bắt nhiều thông tin bổ ích về nghề nghiệp, tạo điều kiện cho các bạn đoàn viên thanh niên được tiếp cận với những thông tin, kiến thức quý báu khi lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân.
 
Buổi tư vấn giới thiệu việc làm cho học sinh
 
       Đa phần các em học sinh khối 12 rất quan tâm việc lựa chọn theo con đường du học, xuất khẩu lao động đặc biệt là tại các nước Nhật bản, Hàn Quốc... Một số em không tiếp tục theo con đường Đại học mà lựa chọn đi làm ngay để giúp đỡ kinh tế cho gia đình. Tại buổi tư vấn, Trung tâm Dịch vụ việc làm của tỉnh đã thông tin về số lượng tuyển dụng, vị trí tuyển dụng, mức lương, chế độ đãi ngộ của những công ty có nhu cầu tuyển dụng lao động ngoài tỉnh như: Công ty TNHH Công nghiệp Brother Việt Nam tại khu công nghiệp Phúc Điền, tỉnh Hải Dương với mức thu nhập từ 6 triệu đồng trên tháng, Công ty TNHH Texhong Ngân Hà (Quảng Ninh) với mức thu nhập  từ 5 đến 9 triệu đồng trên tháng; Công ty TNHH Intops (Bắc Ninh) với mức thu nhập 6 đến 9 triệu đồng trên tháng …Các công việc trong tỉnh như: Nhân viên tư vấn tín dụng, nhân viên kinh doanh, nhân viên bảo hiểm, thợ sửa xe máy, vi tính… với mức lương theo thỏa thuận.
       Ngoài ra, các chuyên viên tư vấn còn tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên thanh niên và người lao động về cơ chế hợp tác quản lý lao động qua biên giới được ký kết giữa Sở lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Lạng Sơn, Việt Nam với Cục tài nguyên nhân lực và An sinh xã hội thành phố Sùng Tả Quảng Tây, Trung Quốc. Qua đó đã giúp các em hiểu được đi theo con đường hợp pháp giúp cho người lao động được bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, được làm việc trong điều kiện đảm bảo, được trả tiền công đầy đủ và được đối xử công bằng như người lao động Trung quốc.
       Mỗi học sinh đều có những ước mơ nghề nghiệp của riêng mình, nếu phù hợp sẽ mở ra tương lai tươi sáng cho các em. Chính vì thế, việc định hướng, tư vấn nghề nghiệp cho học sinh đã được Cung Thanh Thiếu nhi phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm triển khai thực hiện tại chương trình “Ngày hội hướng nghiệp năm 2018” góp phần tạo tâm lý yên tâm, thoải mái để các em quyết tâm theo đuổi ngành nghề mà mình đã lựa chọn.
                                                Trịnh Kim Yến
Cung Thanh Thiếu nhi tỉnh Lạng Sơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn