Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Lễ khai mạc hè - Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2018

03/06/2018
Sáng 31/5/2018, tại Cung Thanh thiếu nhi Lạng Sơn, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức Lễ Khai mạc hè - Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2018.
       Tham dự Lễ khai mạc có đồng chí Lâm Thị Phương Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn; đồng chí Nguyễn Long Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Trung ương Đoàn; cùng hơn 1.000 đội viên, thiếu nhi của thành phố Lạng Sơn và các huyện về dự chương trình.
       Với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”, Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 có nhiều hoạt động nhằm nâng cao hơn nhận thức, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân và trẻ em trong việc bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Đặc biệt là giúp trẻ em phòng chống tai nạn, thương tích, xâm hại và được sống an toàn, lành mạnh trong thế giới công nghệ số.
       Tại Lễ khai mạc hè, nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực đã diễn ra sôi nổi, vui tươi, thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội đối với thế hệ măng non của đất nước.
 
Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Trung ương Đoàn phát biểu tại Lễ khai mạc hè - Tháng hành động
vì trẻ em năm 2018
 
       Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Trung ương Đoàn khẳng định, trách nhiệm của các cấp, các ngành cũng như toàn xã hội cần phải quan tâm nhiều hơn nữa đến việc bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu nhi, tạo ra một môi trường thân thiện mà ở đó trẻ em là nhân tố trung tâm được hưởng đầy đủ các quyền của trẻ em. Trong đó, cần tiếp tục chủ động, sáng tạo và tâm huyết để tổ chức nhiều hoạt động, chương trình giúp thiếu nhi có được một mùa hè thật sự vui tươi, bổ ích.  
       Để hoạt động hè thật sự có ý nghĩa đối với các em, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương đề nghị các cấp bộ Đoàn, Đội tập trung triển khai hiệu quả, hấp dẫn, an toàn các hoạt động cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư, tạo điều kiện cho học sinh "chơi mà học, học mà chơi". Trong đó, cần tập trung đầu tư xây dựng các điểm sinh hoạt, vui chơi và bể bơi di động cho thiếu nhi; phát triển, nhân rộng các trại hè, chương trình giáo dục kỹ năng; phát huy thế mạnh của các Cung, Nhà thiếu nhi, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi...; đồng chí cũng đề nghị các cấp bộ Đoàn ưu tiên chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, lang thang, cơ nhỡ; tổ chức các sân chơi lưu động phục vụ cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại cộng đồng; quan tâm tới đối tượng thiếu nhi vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo, thiếu nhi con em thanh niên công nhân... để tuổi thơ của tất cả các em đều được nâng niu, sống trong hạnh phúc và yêu thương.
 
Đồng chí Nguyễn Long Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng học bổng và tặng quà cho các em thiếu nhi
có hoàn cảnh khó khăn
 
       Tại buổi lễ, Hội đồng Đội Trung ương đã trao tặng 02 sân chơi, 01 bể bơi, 01 công trình vệ sinh và 02 máy lọc nước; tặng 30 suất học bổng mỗi suất 01 triệu đồng và 120 suất quà mỗi suất trị giá 1,7 triệu đồng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; UBND tỉnh Lạng Sơn trao tặng 100 suất học bổng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất trị giá 01 triệu đồng và tặng quà Tết thiếu nhi 1/6 cho tất cả các em tham gia chương trình...
 
Trao tặng 02 sân chơi cho thiếu nhi xã khó khăn của tỉnh Lạng Sơn
 
       Tại chương trình, Ban Giám hiệu các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Lạng Sơn đã tiến hành thủ tục bàn giao danh sách học sinh về cho chính quyền địa phương để quản lý, tổ chức các hoạt động hè cho thiếu nhi.
       Được biết dịp hè năm nay, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Hội đồng Đội Trung ương sẽ trao tặng 40 sân chơi, bể bơi, 15 công trình vệ sinh và máy lọc nước, trang trí tường trường học cho thiếu nhi của các tỉnh, thành phố.
       Sau Lễ khai mạc hè - Hướng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2018, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Lạng Sơn tổ chức nhiều hoạt động dành cho các em, như: Phát động cuộc thi vẽ “Ngày hội sắc màu” năm 2018 với chủ đề “Vườn trường mơ ước của em”; khai mạc lớp dạy bơi miễn phí cho thiếu nhi; khám và tư vấn sức khỏe cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các gian hàng triển lãm, các trò chơi dân gian, trò chơi vận động, tặng vé vui chơi miễn phí cho thiếu nhi; Hội thảo phát triển ngôn ngữ và hành vi cho trẻ; tổ chức khánh thành và bàn giao sân chơi cho thiếu nhi tại thôn Lạng Nắc, xã Mai Sao, huyện Chi Lăng; khánh thành và bàn giao ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho em Lành Quốc Khánh tại xã Tú Mịch, huyện Lộc Bình.
 
Khánh thành và bàn giao sân chơi cho thiếu nhi tại thôn Lạng Nắc, xã Mai Sao, huyện Chi Lăng
 
       Lễ khai mạc hè - Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 là hoạt động khởi động cho chuỗi các hoạt động hè dành cho thiếu nhi, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước, của tổ chức Đoàn và toàn xã hội đối với công tác bảo vệ chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, những chủ nhân tương lai của đất nước.
 
Đồng chí Đinh Thị Anh Thư - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh phát biểu lại Lễ khánh thành
và bàn giao nhà Khăn quàng đỏ.
 
Mai Tình - Tỉnh đoàn Lạng Sơn
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn