Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Triển khai mô hình cấp tỉnh giúp đỡ hộ thanh niên làm chủ hộ thoát nghèo Năm 2018

12/06/2018
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018, đẩy mạnh giúp đỡ các hộ thanh niên làm chủ hộ thoát nghèo, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn triển khai mô hình nuôi gà giúp đỡ hộ thanh niên thoát nghèo với các nội dung hỗ trợ về con giống, thức ăn, kỹ thuật chăn nuôi, tiêu thụ sản phẩm và tái sản xuất. Vừa qua tại xã Đồng Giáp, huyện Văn Quan đã diễn ra chương trình tặng gà, cám chăn nuôi cho 10 hộ gia đình thanh niên nghèo, tới dự và chỉ đạo chương trình có đồng chí Nguyễn Tuấn Nam - Bí thư Tỉnh đoàn, các đồng chí lãnh đạo Huyện đoàn Văn Quan, Ban phong trào và công tác Hội, Đảng ủy, UBND xã Đồng Giáp.
 
Đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu triển khai mô hình giúp hộ thanh niên thoát nghèo
 
       Tại chương trình đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn đã động viên các thanh niên nghèo được nhận hỗ trợ gà giống và thức ăn chăn nuôi cần triển khai tốt việc chăm sóc gà để tạo vốn tái đầu tư cho các cây trồng, vật nuôi khác vươn lên thoát nghèo; định hướng cho các hộ ngoài việc nuôi gà có thể phát triển thêm các mô hình khác để bảo đảm thu nhập cho gia đình.
 
Tập huấn cho thanh niên về kỹ thuật nuôi gà
         
       Đại diện cho 10 hộ thanh niên được nhận hỗ trợ đã phát biểu cảm ơn và hứa triển khai tốt việc chăm sóc gà để vươn lên thoát nghèo; đại diện lãnh đạo xã Đồng Giáp cũng có ý kiến chỉ đạo đối với Đoàn thanh niên xã, các hộ thanh niên được nhận hộ trợ cần quan tâm triển khai tốt mô hình, kịp thời đề xuất khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai để tháo gỡ. Tại đây, Tỉnh đoàn đã trao tặng mỗi hộ 50 con gà giống cùng 15kg thức ăn với tổng giá trị 13 triệu đồng. Sau chương trình trao tặng các hộ đã được Trạm thú y huyện Văn Quan tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, công tác vệ sinh chuồng trại, phòng dịch cho gà.
 
Trao gà giống, thức ăn chăn nuôi cho các hộ
         
       Mô hình được triển khai thể hiện sự quan tâm của các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh trong công tác xóa đói giảm nghèo đối với thanh niên trên địa bàn tỉnh.
 
          Hồng Nga
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn