Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Mỗi ngày 1 tin tốt, mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp

Tin người tốt việc tốt: Nhặt được của rơi trả lại người mất của học sinh trường THPT Na Dương, huyện Lộc Bình

12/10/2018
Nhặt được của rơi đem trả lại cho người bị mất là một nét đẹp của cuộc sống. Trong xã hội hiện nay, bên cạnh một bộ phận giới trẻ có biểu hiện sa sút đạo đức, thì cũng có nhiều bạn trẻ nổi lên như một tấm gương sáng.
       Em Hoàng Minh Mạnh lớp 12A3 và em Chu Văn Tây lớp 10A3 học sinh trường THPT Na Dương, huyện Lộc Bình là một hình ảnh đẹp về ý thức nhặt của rơi trả lại người đánh mất rất đáng biểu dương. Hành động của em đã gieo vào lòng mọi người niềm tin, sự hy vọng về lòng tốt trong cuộc sống của lớp trẻ.
 
Đồng chí Hoàng Văn Vượng và Lãnh đạo Trường THPT Na Dương tuyên dương 2 em Mạnh và Tây
 
       Vào ngày 12/8/2018, hai em Mạnh và Tây trên đường đi học về trên đường qua xã Đông Quan thì hai em phát hiện có một cặp mang nhiều tài liệu, giấy tờ và tiền và điện thoại. Thấy tài liệu và số tiền rất lớn hai em quyết định mang số tiền này đến trình báo cho UBND xã Đông Quan, huyện Lộc Bình. Sau khi nhận tài liệu và số tiền, công an xã đã xác định chủ nhân của chiếc túi là chú Đoàn Văn Vượng thuộc Ban CHQS huyện Văn Lãng, đã đánh rơi cặp khi đi công tác qua đây, cùng ngày công an xã đã thông báo tin báo cho chú Vượng và đã làm thủ tục trả lại tài liệu và số tiền đầy đủ.
       Đồng chí Đoàn Văn Vượng sau khi nhận lấy cặp tài liệu đã liên hệ Trường THPT Na Dương và 2 em học sinh để cảm ơn và tuyên dương việc tốt của 2 em Mạnh và Tây.
      Việc làm của hai em Mạnh và Tây tuy nhỏ nhưng mang tính nhân văn sâu sắc và là một hành động đẹp. Trong xã hội hiện nay, đâu đó tiền bạc và vật chất đã có sức lôi cuốn và hủy hoại làm cho đạo đức con người xuống cấp. Tuy nhiên, chúng ta vẫn tin tưởng rằng, còn đó những hành động, những nghĩa cử cao đẹp như hai em và nhiều người trong xã hội tiến bộ và văn minh. Thể hiện ý thức cao, một nhận thức đúng đắn là một tấm gương sáng về đạo đức xứng đáng được tuyên dương cho mọi người học tập. Đặc biệt là đối với học sinh.
 
Huyện đoàn Lộc Bình
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn