Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Hội LHTN huyện Bình Gia

Bình Gia: Khởi động chiến dịch Tình nguyện mùa Đông 2018 - Xuân tình nguyện 2019 với nhiều hoạt động thiết thực

18/12/2018
Vừa qua, tuổi trẻ huyện Bình Gia đã tổ chức ra quân chương trình Tình nguyện mùa Đông 2018 - Xuân tình nguyện 2019 với nhiều hoạt động hướng về đơn vị xây dựng nông thôn mới đầy ý nghĩa và hiệu quả thiết thực.
       Vĩnh Yên là một xã cách trung tâm huyện Bình Gia gần 70km, đường giao thông đi lại khó khăn, đời sống bà con nhân dân còn nhiều vất vả, thiếu thốn. Những năm qua, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, xã Vĩnh Yên đã được lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương đưa vào diện xã xây dựng nông thôn mới. Nhận thức được vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương, Ban Chấp hành Đoàn huyện Bình Gia đã chỉ đạo Hội Liên hiệp Thanh niên huyện xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình Tình nguyện mùa đông 2018 - Xuân tình nguyện 2019 với các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ xã Vĩnh Yên như bê tông đường giao thông nông thôn, tổ chức khám, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân, hỗ trợ tháo dỡ lớp học cũ đã xuống cấp, dọn dẹp vệ sinh khuôn viên UBND xã và trường học... với sự tham gia của 50 đoàn viên là cán bộ khối Chi đoàn trực thuộc Huyện đoàn, 8 y, bác sỹ thuộc Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ huyện Bình Gia và Trạm Y tế xã; 30 đoàn viên, thanh niên, hơn 50 lượt bà con nhân dân và 40 em Đội viên, học sinh Liên đội trường PTDTBT Tiểu học và THCS trên địa bàn xã.
       Đoàn tình nguyện cùng với đoàn viên, thanh niên và bà con nhân dân xã đã tham gia hỗ trợ thôn Vằng Mần san nền, vận chuyển vật liệu và bê tông  đường giao thông liên thôn với chiều dài 300m, rộng 2,5m, dày 20cm. Được biết đây là đoạn đường đất đỏ, với địa hình khá hiểm trở, một bên là vực, một bên là núi. Đặc biệt là những ngày mưa rét, đường trơn trượt, bà con nhân dân đi lại rất khó khăn. Việc bê tông đoạn đường đã giúp bà con và các em học sinh đi lại thuận tiện hơn.
       Cũng trong buổi sáng cùng ngày, đoàn viên là cán bộ công chức xã cùng với Chi đoàn và Liên đội trường PTDTBT Tiểu học và THCS xã Vĩnh Yên tổ chức cho cán bộ, học sinh, đội viên tham gia vệ sinh khu vực quanh trường học và trụ sở UBND xã, tạo cảnh quan môi trường sạch đẹp. Đây cũng là hoạt động thiết thực để tuyên truyền, giáo dục các em học sinh, Đội viên có ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ không gian sống trong lành, để có một môi trường học tập an toàn, lành mạnh nhất. Cùng với đó, Đoàn thanh niên xã phối hợp với nhà trường hỗ trợ tháo dỡ phòng học cũ đã xuống cấp, chuẩn bị mặt bằng xây dựng trường mới.
       Song song với các hoạt động trên thì hoạt động khám, phát thuốc cho người nghèo, các cụ người cao tuổi và bà con nhân dân ở vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ huyện Bình Gia đã trở thành hoạt động thường niên với ý nghĩa và hiệu quả thiết thực. Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhất trong công tác an sinh xã hội, nâng cao sức khỏe cho bà con  nhân dân huyện nhà. Câu lạc bộ đã phối hợp với Trạm Y tế xã Vĩnh Yên tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho 84 lượt bà con nhân dân, siêu âm cho 84 bệnh nhân, phát thuốc miễn phí cho 75 người, với tổng trị giá tiền thuốc là 7.125.000đ. Trong đó, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh Lạng Sơn hỗ trợ 100 hộp thuốc Anphachymotrypsin. Cùng với đó, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ huyện Bình Gia còn triển khai mô hình tủ áo tình thương, tặng cho bà con nhân dân hơn 150 bộ quần áo ấm cho người lớn và trẻ nhỏ.
       Chiến dịch Tình nguyện mùa Đông và Xuân tình nguyện là hoạt động thường niên của Hội LHTN huyện Bình Gia nhằm đẩy mạnh phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi" trong đoàn viên, thanh thiếu niên huyện nhà. Hoạt động còn là dấu ấn về vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong phong trào "Tuổi trẻ chung sức xây dựng nông thôn mới", nhằm giáo dục đoàn viên, thanh thiếu niên nhi đồng về ý thức, trách nhiệm của mình góp phần xây dựng quê hương đất nước giàu đẹp hơn./.
       Một số hình ảnh tại chương trình:
 
 
 
 
Thu Diệu - Huyện đoàn Bình Gia

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn