Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Mỗi ngày 1 tin tốt, mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp

Thành phố Lạng Sơn là đô thị loại II

29/03/2019
(TBTCO) - Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 325/QĐ-TTg công nhận TP. Lạng Sơn là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Lạng Sơn.
 
Một góc thành phố Lạng Sơn
 
       Tỉnh Lạng Sơn là một tỉnh địa đầu Tổ quốc, nằm ở cửa ngõ Đông Bắc, là điểm đầu của Quốc lộ 1A, con đường huyết mạch nối Việt Nam với Trung Quốc, đồng thời cũng là con đường quan trọng nối Trung Quốc với các nước ASEAN.  Với vị trí địa lý thuận lợi về kinh tế và quan trọng về an ninh - quốc phòng, tỉnh Lạng Sơn trở thành đầu mối quan trọng trong giao lưu kinh tế, văn hóa - xã hội và hợp tác kinh tế quốc tế. TP. Lạng Sơn là trung tâm tỉnh lỵ của tỉnh Lạng Sơn, được công nhận là đô thị loại III trực thuộc tỉnh Lạng Sơn vào năm 2000.
       Kể từ khi được công nhận là đô thị loại III, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thành phố Lạng Sơn đã tích cực khai thác tiềm năng, lợi thế và huy động tối đa mọi nguồn lực cho đầu tư phát triên kinh tế - xã hội, bộ mặt đô thị có nhiều thay đổi tích cực, đời sống của nhân dân được nâng cao. Các lĩnh vực du lịch - dịch vụ, công nghiệp - xây dựng, đô thị của thành phố Lạng Sơn đã phát triển vượt bậc, đặc biệt là tăng trưởng của các ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ thương mại. Trong 3 năm (2015-2017), tốc độ tăng trưởng của TP. Lạng Sơn đạt 8,82%. Năm 2017, tổng thu nhập bình quân đầu người đạt 78,12 triệu đồng/người/năm, gấp 1,46 lần so với cả nước.
 
Theo Chinhphu.vn
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn