Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Hội đồng Đội huyện Văn Quan

Hội đồng Đội huyện Văn Quan triển khai tổ chức mô hình "Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo"

27/09/2019
Thực hiện chủ đề công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018-2019 và theo sự chỉ đạo của Hội đồng Đội tỉnh Lạng Sơn, ngay từ đầu năm học Hội đồng Đội huyện Văn Quan đã ban hành công văn chỉ đạo các liên đội tổ chức mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” trong các liên đội và chỉ đạo thực hiện điểm tại 02 liên đội trường THCS Vĩnh Lại và trường TH Tràng Các. Trong năm học 2018-2019, 100% các liên đội trong huyện đã tổ chức mô hình giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo thiết thực sau mỗi giờ ra chơi với nhiều nội dung như chơi một số trò chơi dân gian, đọc sách, đọc truyện theo nhóm, chơi đố vui theo từng nhóm sở thích, chăm sóc bồn hoa cây cảnh... Đây là hoạt động nhằm nâng cao sự hiểu biết cho các em, tạo môi trường thuận lợi để các em phát huy năng lực, thể chất và sự sáng tạo.
       Ngoài ra “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” đã giúp cho học sinh học hỏi từ thực tiễn và dần hình thành những kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hoạt động tập thể, kỹ năng thuyết trình… ngoài những kỹ năng mềm đó các em còn phát triển thêm được một số kỹ năng như Năng lực hoạt động và tổ chức hoạt động; Năng lực tổ chức và quản lý cuộc sống; Năng lực tự nhận thức và tích cực hóa bản thân; Năng lực khám phá và sáng tạo.
       Mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” đã nhận được những phản hồi rất tích cực của không chỉ học sinh mà còn của BGH Nhà trường, cán bộ giáo viên và phụ huynh các em học sinh. Trên cơ sở đó, trong xây dựng kế hoạch năm học mới, Hội đồng Đội huyện sẽ tham mưu Ban Thường vụ Huyện Đoàn phối hợp phòng giáo dục & Đào tạo, các cơ quan liên quan tiếp tục đưa hoạt động “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” vào nhằm phát huy nhiều hơn nữa sự sáng tạo của học sinh, giảm thiểu các tệ nạn xã hội và xây dựng một môi trường giáo dục văn minh, thân thiện và hiệu quả.
       Một số hình ảnh:
 
 
 
 
Lý Lan - Hội đồng Đội huyện Văn Quan

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn