Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Huyện Đoàn Văn Quan

Văn Quan: Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018-2019; Triển khai chương trình và tập huấn nghiệp vụ công tác Đội năm học 2019 - 2020

18/11/2019
Ngày 10,11/10/2019, Hội đồng Đội huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Quan tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018-2019, triển khai chương trình và tập huấn nghiệp vụ công tác Đội năm học 2019-2020 tại hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Ngô Văn Hiền - Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, đồng chí Đỗ Văn Thuần - Phó Bí thư Huyện Đoàn Văn Quan và sự tham gia của 36 anh chị giáo viên Tổng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh của 36 liên đội trên địa bàn huyện.
       Năm học 2018-2019, Hội đồng Đội huyện triển khai chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi với chủ đề năm học “Thiếu nhi Việt Nam học tập tốt, rèn luyện chăm” đến 100% Hội đồng Đội cấp xã, đồng thời chỉ đạo Hội đồng Đội cấp xã xây dựng Chương trình phù hợp với tình hình địa phương, đơn vị triển khai đến các Liên đội. Sau một năm học triển khai đã đạt được nhiều kết quả tích cực, có 9/9 tiêu chí cơ bản được đề ra trong năm học 2018-2019 đã hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu. Một số kết quả tiêu biểu như: Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục thiếu nhi hiểu biết lịch sử, truyền thống của dân tộc, của Đảng, Đoàn, Đội và quê hương thông qua các ngày lễ lớn cho trên 12.900 lượt đội viên thanh thiếu nhi. 100% các liên đội tổ chức các hoạt động đưa thiếu nhi đến với các địa chỉ đỏ như đến thăm Lăng Bác Hồ, khu di tích khởi nghĩa Bắc Sơn (xã Long Đống, huyện Bắc Sơn), Nhà bia Chiến thắng (xã Bình Trung, huyện Cao Lộc), định kỳ tổ chức quét dọn, thắp hương nhà bia ghi tên liệt sỹ của các xã/thị trấn được 320 lần với sự tham gia thường xuyên của trên 3.000 lượt đội viên, thiếu niên. Mô hình “Đôi bạn cùng tiến" được duy trì và nhân rộng với tổng số 593 "đôi bạn cùng tiến" với phương thức 01 bạn học tốt sẽ giúp đỡ 01 bạn học kém cùng tiến bộ, qua đó tạo điều kiện giúp đỡ lẫn nhau, phát huy tinh thần đoàn kết trong học tập. Trong năm học đã có 540 thiếu nhi được hỗ trợ giúp đỡ với tổng trị giá quà tặng trên 72 triệu đồng thông qua các hoạt động tặng quà tết, tặng học bổng cho học sinh nghèo nhân chiến dịch tình nguyện mùa đông, tháng thanh niên, tết thiếu nhi, tết trung thu... Triển khai Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Vườn trường mơ ước của em” thu hút 293 em tham gia, lựa chọn 26 bài có chất lượng tốt gửi về Ban Tổ chức cuộc thi. Tham gia Hội thi Tin học trẻ tỉnh Lạng Sơn năm 2019 đạt 01 giải Ba bảng A (dành cho học sinh khối Tiểu học), 01 Giải Khuyến khích bảng B (dành cho học sinh khối THCS). Chương trình rèn luyện đội viên tiếp tục được triển khai thực hiện tại 100% các liên đội hiệu quả góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh về nhân cách, phẩm chất đạo đức, kiến thức, kĩ năng xã hội...
 
Tập huấn  nghiệp vụ công tác Đội năm học 2019 - 2020
 
       Chương trình tập huấn diễn ra tập trung vào những nội dung về một số loại hình truyền tin trong hoạt động dã ngoại của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh như hướng dẫn cách giải mật thư, dấu đường, truyền tin bằng tín hiệu morse, cờ semaphore. Đây là những phương tiện góp phần xây dựng, tổ chức hoạt động “Trò chơi lớn” ở các cuộc trại, làm tăng sự hấp dẫn, dí dỏm, vui tươi. Đồng thời là công cụ giúp các em Đội viên rèn luyện tính kiên nhẫn, cẩn thận, óc suy luận. Ngoài ra chương trình tập huấn cũng triển khai đến các tổng phụ trách Đội bài nhảy dân vũ vui tươi nhằm áp dụng thay thế bài thể dục giữa giờ tại các liên đội.
       Tại Hội nghị, Ban tổ chức triển khai Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020 với chủ đề "Thiếu nhi Văn Quan - Đoàn kết chăm ngoan". Các tổng phụ trách Đội đã cùng nhau trao đổi nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc còn gặp phải trong quá trình triển khai công tác Đội và phong trào thiếu nhi, từ đó tìm ra giải pháp thúc đẩy phong trào thiếu nhi trên địa bàn huyện đi vào hoạt động đạt kết quả cao hơn.
 
Lý Lan – Hội đồng Đội huyện Văn Quan
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn