Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Tỉnh đoàn Lạng Sơn tổ chức Lễ trao giải cuộc thi “Ý tưởng tình nguyện” năm 2019

06/12/2019
Thực hiện chủ đề công tác năm 2019, thiết thực hưởng ứng Phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” trong đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên tỉnh Lạng Sơn. Sáng ngày 22/11/2019, Tỉnh đoàn Lạng Sơn tổ chức Lễ trao giải cuộc thi “Ý tưởng tình nguyện” năm 2019 cho các cá nhân có ý tưởng, sáng kiến mới trong thực hiện phong trào tình nguyện năm 2019.
 
Đ/c Nguyễn Tuấn Nam, Bí thư Tỉnh đoàn trao giải nhất cuộc thi cho đ/c Đặng Phương Loan, Chi đoàn Ngân hàng Nhà nước.
 
       Cuộc thi được Tỉnh đoàn  Lạng Sơn phát động từ tháng 4/2019 và được triển khai đến 100% các huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc. Với nội dung đề xuất ý tưởng, sáng kiến trong các lĩnh vực như: xây dựng nông thôn mới; xây dựng đô thị văn minh; an toàn giao thông; an sinh xã hội, văn hóa, giáo dục, lối sống và chăm lo cho thiếu nhi. Kết quả có 1610 bài xuất sắc gửi về Ban Tổ chức cuộc thi. Ban Tổ chức đã chấm và lựa chọn 20 ý tưởng vào vòng sơ khảo, trong đó 11 ý tưởng vào vòng chung khảo gồm các đơn vị Thành đoàn, Đoàn khối CCQ tỉnh, Đoàn TN Công an tỉnh, Huyện đoàn Tràng Định, Lộc Bình, Bình Gia, Đình Lập, Chi Lăng.
       Tại lễ trao giải, Ban tổ chức Cuộc thi đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các ý tưởng xuất sắc nhất. Các ý tưởng đạt giải được đầu tư nghiên cứu nghiêm túc, hướng tới giải quyết các vấn đề nóng được xã hội quan tâm như công tác an sinh xã hội, bảo vệ môi trường… Trong đó, giải nhất thuộc về ý tưởng “Xây dựng điểm thu gom pin đã qua sử dụng” của đồng chí Đặng Phương Loan, Chi đoàn Ngân hàng Nhà nước tỉnh.
 
Toàn cảnh lễ trao giải cuộc thi
 
       Có thể nói Cuộc thi “Ý tưởng tình nguyện” năm 2019 đã cơ bản đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, qua đó tạo phong trào thi đua sôi nổi trong trong tuổi trẻ toàn tỉnh, đồng thời phát huy trí tuệ, chuyên môn của đội ngũ trí thức trẻ trong đề xuất các ý tưởng, sáng kiến góp phần thực hiện tốt phong trào tình nguyện trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.
 
TRỌNG KHÁNH - BAN TTN-TH
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn