Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Hội LHTN thành Đoàn LS

Hội Liên hiệp thanh niên thành phố Lạng Sơn: Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2014 - 2019

20/05/2014
Trong không khí phấn khởi của toàn Đảng bộ, quân và dân các dân tộc thành phố Lạng Sơn thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, ngày 15-16/5/2014, tại Hội trường Thành ủy - UBND thành phố Lạng Sơn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2014 - 2019; 130 thanh niên ưu tú đại diện cho hơn 23.000 thanh niên trên địa bàn thành phố đã tham dự Đại hội và dâng hương, dâng hoa, báo công tại Khuôn viên lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
        Dưới sự lãnh đạo của Đảng, trong suốt chặng đường dài lịch sử của dân tộc, với vai trò nòng cốt của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam thành phố đã đoàn kết mọi tầng lớp thanh niên, đóng góp xứng đáng cho độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ quê hương ngày càng giàu mạnh. Các cuộc vận động và chương trình của Hội đã mang lại lợi ích thiết thực đáp ứng nguyện vọng của thanh niên. Đội ngũ cán bộ Hội từng bước được trẻ hóa, được trang bị về kỹ năng, nghiệp vụ; mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên ngày càng được mở rộng, tỷ lệ thu hút thanh niên tham gia tổ chức Đoàn, Hội đạt 65%, vượt 5% so với nhiệm kỳ trước.
 
Đại biểu dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh
 
          Qua các chương trình hoạt động, thanh niên trên địa bàn đã trực tiếp hiến được 348 đơn vị máu; tặng 250 chăn ấm; 20.000 chiếc quần áo, 1.000 kg gạo; xây dựng 5 bể nước sạch, 3 nhà bán trú, bếp ăn bán trú trị giá trên 300 triệu đồng; mở mới được 1km đường giao thông; khám bệnh cấp thuốc cho 265 người; trồng mới hơn 15.000 cây xanh… Đồng hành với thanh niên trong phát triển kinh tế, các cấp hội đã tổ chức lớp khởi sự doanh nghiệp, dạy nghề tin học, sửa chữa máy nông nghiệp cho 275 hội viên, tổ chức cho 322 hội viên tham các mô hình kinh tế hiệu quả, tham gia các lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật; tạo việc làm mới cho 179 lao động trẻ; phối hợp với Ngân hàng Chính sách - Xã hội quản lý có hiệu quả các tổ tiết kiệm và vay vốn với tổng dư nợ đạt trên 3,4 tỷ đồng. Thực hiện chương trình Khi tổ quốc cần, trong nhiệm kỳ các cấp hội đã tổ chức được 12 chuyến thăm, giao lưu với đơn vị bộ đội, biên giới, hải đảo; vận động thanh niên ủng hộ chương trình “Góp đá xây Trường Sa” được hơn 10 triệu đồng cùng hàng trăm lá thư và quà tặng gửi các chiến sĩ nơi đảo xa. Tham gia vận động 640 thanh niên lên đường nhập ngũ.
         Sau báo cáo tóm tắt các phần việc do thanh niên đảm nhận trong nhiệm kỳ, Đại hội đã dành nhiều thời gian thảo luận, đóng góp về phương hướng mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên trong thời gian tới cũng như đổi mới các chương trình nhằm tạo nhiều việc làm có ý nghĩa thiết thực với cộng đồng, đóng góp tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của thành phố với nhiều chỉ tiêu cụ thể. Tại đậy, Đại hội đã tiến hành hiệp thương cử ra 21 anh, chị Ủy viên Ủy ban Hội LHTN thành phố Lạng Sơn khóa V, nhiệm kỳ 2014 - 2019 và 13 anh, chị đi dự Đại hội Hội LHTN tỉnh lần thứ V. Chị Lăng Thị Lê Thùy, Phó Bí thư thành Đoàn Lạng Sơn được hiệp thương giữ chức danh Chủ tịch Hội LHTN thành phố Lạng Sơn khóa V, nhiệm kỳ 2014 - 2019.
 
Ra mắt UBH khóa V, nhiệm kỳ 2014 - 2019
 
          Nằm trong Chương trình Đại hội, Đêm văn nghệ và tuyên dương thanh niên sống đẹp đã được tổ chức vào 19h30, ngày 15/5/2014 tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh. Đây là cơ hội để các đơn vị giao lưu và thể hiện ý chí của tuổi trẻ thông qua các tiết mục văn nghệ đa dạng, phong phú về nội dung và hình thức và cũng là dịp để tổ chức Hội tôn vinh những tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2009 - 2014 với 4 tập thể được Hội LHTN tỉnh tặng Bằng khen; 5 tập thể và 10 cá nhân được Ban Thường vụ thành Đoàn tặng Giấy khen.
 
Thùy Dung

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn