Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Hội đồng Đội huyện Văn Quan

Sôi nổi “Vườn âm nhạc” tại huyện Văn Quan

23/05/2014
Thiết thực lập thành tích kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh. Sáng, 21/5/2014 tại hội trường UBND huyện Văn Quan, Cung Thiếu nhi Lạng Sơn phối hợp với Hội đồng Đội và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Quan tổ chức chương trình sân chơi cuối tuần “Vườn chơi âm nhạc” tháng 5 năm 2014.
 
Các đội chơi cùng hát vang bài hát gốc Ai yêu bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng
 
         Tham gia chương trình có 4 đội chơi đến từ các trường THCS: Thị trấn, Văn An, Trấn Ninh và Yên Phúc, cùng các anh chị phụ trách, các thầy giáo, cô giáo và hơn 150 em học sinh đến cổ vũ cho các đội chơi. Với chủ đề tháng 5: “Bác Hồ và Đội Thiếu niên tiền phong”. Các đội đã trải qua 3 phần chơi, phần 1: Giai điệu thân quen, phần 2: những nốt nhạc vui, phần 3: vui cùng âm nhạc, bốn đội tham gia lần lượt bốc thăm phần chơi. Mỗi phần chơi gồm có 2 đội tham gia, đội thắng phần 1 và phần 2 sẽ được vào chơi tiếp phần 3. Đặc biệt các khán giả tham dự chương trình còn được tham gia hòa mình vào phần chơi đầy hào hứng, sôi nổi trả lời các câu hỏi trắc nghiệm tìm hiểu về Âm vang Điện Biên, Bác Hồ kính yêu và Đội TNTP. Kết thúc, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho trường THCS Thị Trấn, giải Nhì cho trường THCS Trấn Ninh và đồng giải Ba cho 02 trường THCS Yên Phúc và THCS Văn An.
 
Các em học sinh sôi nổi tham gia trả lời câu hỏi giao lưu
 
        Chương trình vườn âm nhạc tháng 5 năm 2014 tại huyện Văn Quan kết thúc đã để lại ấn tượng khó quên trong lòng các anh, chị phụ trách và em thiếu nhi tham dự. Em  Lành Duy Hiếu - Trường THCS Văn An chia sẻ: “Qua chương trình đã giúp em có thêm sự tự tin khi đứng trên sân khấu, tạo sự đoàn kết, tinh thần tập thể, trang bị cho em hiểu biết về âm nhạc, về Bác Hồ Kính yêu, bồi đắp cho chúng em thêm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh. Em mong Cung Thiếu nhi sẽ tiếp tục tổ chức nhiều chương trình hay và ý nghĩa như chương trình sân chơi cuối tuần vườn âm nhạc”.
 
Các anh chị phụ trách sôi nổi trong điệu nhảy dân vũ
 
         Cùng ngày Cung Thiếu nhi đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ, tổ chức các trò chơi tập thể và hướng dẫn các điệu nhảy dân vũ, khiêu vũ cho trên 60 đồng chí là Chủ tịch Hội đồng Đội xã, thị trấn và Tổng phụ trách Đội của các trường Tiểu học, THCS, phổ thông DTNT huyện Văn Quan. Qua đó một lần nữa củng cố thêm kiến thức, nâng cao kỹ năng cho Tổng phụ trách Đội tại cơ sở, góp phần xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh ngày càng phát triển, vững mạnh.
 
Ban Giám đốc Cung thiếu nhi và Hội đồng Đội huyện trao giải cho các đội chơi
 
Quang Huy

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn