Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Hội LHTN huyện Đình Lập

Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Đình Lập lần thứ IV, nhiệm kỳ 2014 - 2019

26/05/2014
Thực hiện Kế hoạch số 31-KH/UBH, ngày 26/7/2013 của Ủy ban Hội LHTN tỉnh Lạng Sơn về việc tổ chức Đại hội Hội các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lạng Sơn lần thứ V, nhiệm kỳ 2014 – 2019. Ngày 21-22/5/2014 Ủy ban Hội LHTN huyện Đình Lập tổ chức Đại hội Hội LHTN huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2014 - 2019.
 
Đ/c Vi Minh Tú - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu
 
         Tới dự và chỉ đạo Đại hội có chị Trần Thị Sơn Thùy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Vi Minh Tú - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo đại diện HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện; đặc biệt là sự tham gia của 118/118 đại biểu đến từ các Hội cơ sở trong toàn huyện.
 
Màn văn nghệ truyền thống
 
        Trong nhiệm qua, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Hội LHTN tỉnh, sự quan tâm, tạo điều kiện của Huyện ủy, UBND huyện. Ủy ban Hội LHTN huyện đã bám sát vào các chương trình, kế hoạch, hướng dẫn của Hội cấp trên và yêu cầu nhiệm vụ của địa phương; chủ động tham mưu kịp thời với cấp uỷ, chính quyền, phối hợp với các cơ quan, ban, ngành đoàn thể của huyện chỉ đạo triển khai, tổ chức tốt các hoạt động từ huyện đến cơ sở, các cuộc vận động và chương trình của Hội đã thu hút được đông đảo HVTN tham gia và mang lại lợi ích thiết thực đáp ứng nguyện vọng của thanh niên. Đội ngũ cán bộ Hội từng bước được trẻ hóa, được trang bị về kỹ năng, nghiệp vụ; mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên ngày càng được mở rộng, tỷ lệ thu hút thanh niên tham gia tổ chức Đoàn, Hội đạt trên 60%, vượt 10% so với nhiệm kỳ trước.
        Các Cuộc vận động, Chương trình của Hội đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các mặt công tác, như: Hiến máu tình nguyện được 348 đơn vị máu; Chương trình tình nguyện Mùa đông và Xuân nhân ái được triển khai hiệu quả, đã ủng hộ được trên 1.000 quần áo ấm, chăn màn; tặng 180 suất quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em nghèo, trị giá 54 triệu đồng; tặng 40 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, trị giá 12 triệu đồng; tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, ủng hộ các loại quỹ được 117.549.000đ; phối hợp tặng quà và tiễn tân binh lên đường nhập ngũ trị giá gần 40 triệu đồng; tổ chức khám và tư vấn sức khỏe cho hơn 900 lượt bà con nhân dân, trị giá tiền thuốc trên 100 triệu đồng; đóng góp xây dựng 04 nhà bán trú dân nuôi trị giá trên 500 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng 05 nhà nhân ái trị giá 70 triệu đồng với 159 ngày công lao động, 02 nhà đại đoàn kết trị giá 33,8 triệu đồng; đảm nhận đoạn đường thanh niên tự quản dài 45km trị giá gần 70 triệu đồng; phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện tạo điều kiện cho thanh niên vay vốn phát triển kinh tế, tăng thu nhập, góp phần xóa đói giảm nghèo, tính đến nay dư nợ do Hội quản lý đạt trên 20 tỷ với gần 600 hộ vay.
        Đại hội đã tiến hành hiệp thương cử ra 19 anh, chị Ủy viên Ủy ban Hội LHTN huyện Đình Lập khóa IV, nhiệm kỳ 2014 - 2019 và 10 anh, chị đi dự Đại hội Hội LHTN tỉnh lần thứ V. Chị Ninh Thu Giang - Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện Khóa III được hiệp thương tái đắc cử và giữ chức danh Chủ tịch Hội LHTN huyện Đình Lập khóa IV, nhiệm kỳ 2014 - 2019. Đại hội đã được nghe các ý kiến phát biểu chỉ đạo của chị Trần Thị Sơn Thùy - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Vi Minh Tú - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy. Các ý kiến phát biểu chỉ đạo đã biểu dương, ghi nhận những kết quả Hội LHTN huyện Đình Lập đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và đề nghị Hội LHTN huyện Đình Lập tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những khó khăn, hạn chế tổ chức triển khai, thực hiện tốt các Cuộc vận động, các Chương trình của Hội trong nhiệm kỳ tới.
 
Khen thưởng các tập thể, cá nhân tại Đại hội Hội LHTN
 
         Để ghi nhận, động viên các cơ sở Hội và hội viên, thanh niên có thành tích xuất sắc đóng góp vào các lĩnh vực hoạt động của Hội LHTN huyện Đình Lập trong Khóa III, Nhiệm kỳ 2009-2014, tại Đại hội đã có 4 tập thể và 5 cá nhân được nhận Bằng khen của Ủy ban Hội LHTN tỉnh Lạng Sơn; 07 tập thể và 12 cá nhân được nhận Giấy khen của Ủy ban nhân dân huyện.
 
Toàn cảnh Đại hội
 
Hội LHTN huyện Đình Lập

 

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn