Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Hội LHTN huyện Văn Quan

Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam Huyện Văn Quan lần thứ V, nhiệm kỳ 2014 - 2019

08/07/2014
Ngày 04/7/2014, tại Hội trường UBND huyện, Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam huyện Văn Quan đã long trọng tổ chức Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Văn Quan lần thứ V, nhiệm kỳ 2014 - 2019.
       
 
Đ/c Nguyễn Hoàng Tùng - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn Lạng Sơn
tặng hoa chúc mừng Đại hội
 
          Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Hoàng Tùng - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn Lạng Sơn; đồng chí Nguyễn Văn Chung - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Đàm Văn Trường - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chính lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể trên địa bàn huyện và đặc biệt là sự hiện diện của 125 đại biểu chính thức đến từ 27 cơ sở Hội đại diện cho 9.323 hội viên thanh niên trong toàn huyện.
 
Màn văn nghệ chào mừng Đại hội
 
        Đại hội đã kiểm điểm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2009 - 2014. Trong nhiệm kỳ vừa qua dưới sự chỉ đạo sát sao của Tỉnh Hội, Thường trực Huyện ủy, sự phối hợp tạo điều kiện của chính quyền, các ban ngành đoàn thể địa phương, công tác Hội và phong trào thanh niên huyện Văn Quan đã đạt được những kết quả nhất định. Công tác tuyên truyền giáo dục về các mặt luôn được quan tâm triển khai tới 100% hội viên thanh niên trong toàn huyện, thông qua các hình thức phù hợp như: các hội nghị, các buổi tập huấn, sinh hoạt chi đoàn, chi hội, giao lưu, sân khấu hoá, diễu hành tuyên truyền cổ động, phát động các cuộc thi .... đã diễu hành tuyên truyền cổ động được 20 cuộc, tuyên truyền qua các hình thức khác được 185 buổi thu hút trên 12.000 lượt hội viên, thanh niên tham gia... Bên cạnh đó các phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT thường xuyên được tổ chức nhằm khuyến khích hội viên thanh niên noi theo gương Bác Hồ vĩ đại thường xuyên rèn luyện thân thể. Kết quả phối hợp lồng ghép tổ chức được trên 280 cuộc giao lưu thể thao, 250 cuộc văn nghệ thu hút trên 15.000 hội viên, thanh niên tham gia. Thông qua các hoạt động trên, nhìn chung các hội viên thanh niên đã có những chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động.
 
Lãnh đạo Ủy ban Hội tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội
 
         Các hoạt động tình nguyện là một trong những nội dung trọng tâm và quan trọng của phong trào Đoàn cũng như của Hội LHTN. Phát huy tính xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, phong trào Hội đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ huyện Văn Quan tổ chức tuyên truyền và vận động hội viên, thanh niên đăng ký hiến máu tình nguyện kết quả có 425  hội viên, thanh niên đăng ký hiến máu, thu được 244 đơn vị máu (51.000ml). Tu sửa, san lấm ổ gà, phát quang tầm nhìn đường liên thôn, đoạn đường thanh niên tự quản được trên 190km, phối hợp làm đường bê tông nông thôn được 25,5km, tổ chức nạo vét mương máng nội đồng được 62,8km, mở mới đường giao thông nông thôn được 15km; đảm nhận đoạn đường thanh niên tự quản 32km, các hoạt động trên thu hút 32.480 lượt HVTN tham gia. Tổ chức trồng cây các loại được 170.000 cây các loại; tổ chức quét dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn thị trấn, thôn bản được trên 2000 cuộc với sự tham gia của hơn 9000 l lượt hội viên, thanh niên tham gia. Ủy ban Hội LHTN huyện, các cơ sở Hội phối hợp tổ chức tặng quà gia đình chính sách được 393 suất quà, trị giá trên 75.290.000đ, tặng quà cho học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được 1027 suất trị giá 138.725.000đ. Hằng năm Ban Thường vụ Huyện Đoàn, UBH LHTN huyện xây dựng Kế hoạch tổ chức Lễ thắp nến tri ân, dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện vào tối ngày 26/7 với sự tham gia đông đảo TN. Huyện Đoàn, UBH LHTN huyện phối hợp với Trung tâm y tế, CLB Thầy thuốc trẻ tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, phát thuốc miễn phí cho nhân dân được 26 cuộc tại các xã, các thôn khó khăn được 1.488 người được khám và cấp phát thuốc, trị giá tiền thuốc 63.450.000đ. Bên cạnh đó Các cấp bộ Đoàn - Hội tiếp tục quan tâm và tạo điều kiện cho hội viên, thanh niên được tham gia các lớp tập huấn tiếp thu những tiến bộ KH-KT, đã phối hợp tổ chức được 23 lớp dạy nghề với gần 800 hội viên, thanh niên tham gia, phối hợp mở được 45 lớp tập huấn chuyển giao KHKT cho hơn 2.000 hội viên thanh niên, chủ yếu là học sửa chữa máy nông cụ, xe máy, chăn nuôi, trồng trọt; đẩy mạnh công tác tín chấp cho ĐVTN vay vốn Ngân hàng CSXH để phát triển kinh tế gia đình, làm giàu chính đáng. Đến 31/12/2013 tổng nguồn vốn do tổ chức Đoàn, Hội quản lý là 29 tỷ/42 tổ/1.265 hộ vay (tăng 16 tỷ 154 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ). Đến nay, toàn huyện có 27 Uỷ ban Hội cơ sở (tăng 03 cơ sở so với đầu nhiệm kỳ do thành lập mới tổ Hội ở các trường THPT và TTGDTX), 314 chi hội (tăng 55 chi hội so với đầu nhiệm kỳ), kết nạp hội viên mới được 2.047 hội viên, giới thiệu hội viên ưu tú kết nạp Đoàn được 2.143 hội viên, tỷ lệ thu hút thanh niên vào tổ chức Đoàn, Hội đến cuối nhiệm kỳ đạt 69% (đầu nhiệm kỳ là 63%).
 
Lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm với Ủy ban Hội khóa mới
 
        Tại Đại hội, Anh Nguyễn Văn Chung - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN huyện, đồng chí Hoàng Văn Dũng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đánh giá cao và ghi nhận những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2009 - 2014 của Hội LHTN Việt Nam huyện. Đồng thời, các đồng chí lãnh đạo cũng đã chỉ ra những mặt còn hạn chế, nhấn mạnh một số nội dung cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ tới để Nghị quyết của Đại hội sớm đạt được kết quả, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị chung của huyện.
 
Toàn cảnh Đại hội
 
        Đại hội đã hiệp thương bầu ra 23 anh chị Ủy viên Ủy ban Hội, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lạng Sơn gồm 13 anh, chị. Anh Phương Phi Điệp - Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện khóa IV được hiệp thương tiếp tục giữ chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Văn Quan khóa V, nhiệm kỳ 2014 - 2019. Để ghi nhận, động viên kịp thời kết quả đã đạt được của các cấp bộ Hội trong toàn huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, tại Đại hội đã trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Văn Quan cho 01 tập thể và 02 cá nhân, giấy khen của Ban Thư ký Hội LHTN tỉnh Lạng Sơn cho và 02 tập thể, 04 cá nhân./.
 
Huyện Đoàn Văn Quan

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn