Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Hội LHTN huyện Bình Gia

Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ huyện Bình Gia tổ chức các hoạt động tình nguyện mùa đông tại xã Hoa Thám

11/12/2015
Nằm trong chuỗi các hoạt động Tình nguyện mùa đông năm 2015 và Xuân tình nguyện năm 2016, ngày 09/12/2015 Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ huyện đã tổ nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa tại Thôn Bằng Giang I và khu vực lân cận xã Hoa Thám, huyện Bình Gia, tạo khí thế sổi nổi cho đoàn viên, thanh niên và toàn thể bà con nhân dân trong xã.
 
Y, bác sỹ khám bệnh cho bà con nhân dân thôn Bằng Giang I
         
       Trong những năm qua, hoạt động khám phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân vùng sâu, vùng xa là hoạt động thường niên của Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì sức khỏe của nhân dân. Được sự nhất trí của Huyện Đoàn, và sự chỉ đạo trực tiếp, tạo điều kiện của Ban Giám đốc Trung tâm Y Tế huyện, CLB Thầy thuốc trẻ đã tổ chức khám phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân thuộc diện hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Thôn Bằng Giang I và khu vực lân cận xã Hoa Thám.
       Tham gia chuyến hành trình về với bà con nhân dân, có sự tham gia của 10 đồng chí là y, bác sỹ của Trung tâm Y Tế huyện và Trạm Y tế xã Hoa Thám. Sáng ngày 09/12, đoàn các y, bác sỹ đã khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 28 hộ gia đình thuộc diện nghèo, trong đó có 40 bệnh nhân là người cao tuổi, siêu âm cho 20 bệnh nhân, với tổng giá trị tiền thuốc là 2.660.000đ.
 
Tặng quà gia đình có công với cách mạng
         
       Chiều cùng ngày, đoàn đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà 01 gia đình có công trên địa bàn thôn với trị giá là 300.000 đồng.
       Sau các hoạt động khám phát thuốc và tặng quà cho bà con nhân dân, đoàn tình nguyện đã tổ chức giao lưu bóng chuyền với cán bộ, đoàn viên, thanh niên xã Hoa Thám. Đây là hoạt đồng thể hiện tinh thần thể thao, cổ vũ phong trào rèn luyện sức khỏe trong đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân.
 
Đoàn viên thanh niên giao lưu bóng chuyền tại xã Hoa Thám
 
       Các hoạt động tình nguyện tại xã Hoa Thám đã để lại một dấu ấn sâu sắc trong lòng bà con nhân dân nơi đây, củng cố thêm lòng tin của người dân vào sức mạnh, tinh thần xung kích tình nguyện của thanh niên huyện nhà, ngày càng trưởng thành hơn.       
         
Thu Diệu - Huyện Đoàn Bình Gia

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn