Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Hội đồng Đội huyện Bình Gia

Hội đồng Đội huyện Bình Gia phối hợp với Phòng GD&ĐT tổ chức thành công Hội thi Giáo viên TPT Đội giỏi cấp huyện năm học 2015 – 2016

27/04/2016
Ngày 22/4/2016, tại trường Phổ thông DTNT – THCS huyện Bình Gia, Huyện Đoàn đã chỉ đạo Hội đồng Đội phối hợp với Phòng GD&ĐT tổ chức thành công Hội thi giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi cấp huyện, lựa chọn ra những thí sinh xuất sắc tham gia hội thi cấp tỉnh.
 
Các thí sinh dự thi phần thực hành tháo, thắt khăn quàng
         
       Tham gia hội thi có 23 thí sinh đến từ các trường tiểu học và THCS trên địa bàn huyện. Các thí sinh đã trải qua 06 phần thi về các nội dung nghiệp vụ công tác Đội như kiến thức về Đội TNTP Hồ Chí Minh, nghi thức Đội, xử lý các tình huống gặp phải trong quá trình triển khai công tác Đội, thi năng khiếu… Các thí sinh tham gia hội thi đều là những giáo viên đã phụ trách công tác Đội từ 02 năm trở lên, có những thí sinh đã có 12 năm gắn bó với công tác Đội, yêu trẻ, đam mê với phong trào thiếu nhi nên các phần dự thi của các thi sinh đạt chất lượng cao, nắm chắc những kiến thức cơ bản về Nghi thức Đội, có nhiều cách xử lý tình huống hay và sáng tạo, thu hút hơn 500 lượt giáo viên, học sinh và bà con nhân dân đến xem và cổ vũ.
 
Phần thi năng khiếu
         
       Hội thi là dịp tuyển chọn, công nhận và tuyên dương giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học, đồng thời góp phần triển khai các phong trào thi đua trong trường học; khuyến khích, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học và sáng tạo. Đây cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên làm Tổng phụ trách Đội, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên làm tổng phụ trách Đội, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đổi mới công tác Đội và phong trào thiếu nhi.
 
Lãnh đạo Huyện Đoàn và lãnh đạo Phòng GD&ĐT trao giải cho các thí sinh
 
       Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao Giấy chứng nhận Giáo viên làm TPT Đội giỏi cấp huyện năm học 2015 – 2016 cho 09 thí sinh xuất sắc nhất, trao Giấy chứng nhận loại khá cho 14 thí sinh.
 
Thu Diệu – Huyện Đoàn Bình Gia
Các tin liên quan

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn