Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Hội đồng Đội huyện Văn Quan

HUYỆN ĐOÀN VĂN QUAN – PHÒNG GIÁO DỤC TỔ CHỨC HỘI THI TPT ĐỘI GIỎI NĂM HỌC 2015-2016

28/04/2016
Ngày 23,24/4/2016, Hội đồng Đội huyện Văn Quan phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện long trọng tổ chức Hội thi giáo viên Tổng Phụ trách Đội giỏi cấp huyện năm học 2015-2016.
 
Các thí sinh tham gia phần thi thực hành nội dung tự chọn
 
       Tới dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Phạm Thị Huyền – Trưởng Ban Thanh thiếu nhi – Trường học Tỉnh Đoàn, đồng chí Lành Thị Huệ - Trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện, đồng chí Phương Phi Điệp – Bí thư Huyện Đoàn và sự tham gia dự thi của 26 thí sinh là Tổng phụ trách Đội đến từ các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Văn Quan.
 
Phần thi nghi thức Đội
 
       Hội thi trải qua 4 nội dung cơ bản gồm: Sáng kiến kinh nghiệm, bài thi viết về kiến thứ và kỹ năng, thi thực hành và phần thi năng khiếu. Đối với phần thi sáng kiến kinh nghiệm, các thí sinh đã đưa ra được nhiều sáng kiến kinh nghiệm, mô hình hoặc báo cáo giải pháp, cách làm hiệu quả trong lĩnh vực công tác Đội và phong trào thiếu nhi được thực hiện có hiệu quả tại Liên đội của mình. Phần thi kiến thức và kỹ năng các thí sinh đã thể hiện được sự hiểu của mình về kiến thức tổng hợp lịch sử truyền thống của Đảng, Đoàn, Đội cũng như thể hiện được bản lĩnh trong vai trò là nhà tham mưu, tổ chức, lãnh đạo hoạt động các phong trào ngoài giờ lên lớp thực sự sinh động, sôi nổi. Phần thi thực hành với 02 nội dung: Phần thi bắt buộc là nghi thức Đội và trống Đội và phần thi tự chọn với 3 nội dung được các thí sinh lựa chọn: 7 yêu cầu của người động viên, dấu đường và nút dây. Đây là phần thi bộc lộ được trình độ hiểu biết và kỹ năng của các anh chị TPT về Nghi thức Đội. Đặc biệt, phần thi năng khiếu trong hội thi năm nay có sự phong phú, đa dạng về thể loại cũng như đặc sắc về chất lượng hơn so với những hội thi trước đây, nhiều tiết mục được quan tâm dàn dựng công phu, làm nổi bật được năng khiếu của thí sinh như: Tiết mục kịch múa của TPT Đội trường THCS Đồng Giáp, kịch của trường THCS Văn An...
 
Phần thi năng khiếu
 
       Sau hai ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, Ban tổ chức đã trao Giấy chứng nhận Giáo viên làm tổng phụ trách Đội giỏi cấp huyện - tương đương danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện cho 10 thí sinh, trao 04 giải chuyên đề dành cho 04 thí sinh có phần dự thi xuất sắc nhất các nội dung thi: Sáng kiến kinh nghiệm, Kiến thức và kỹ năng, Thực hành và phần thi Năng khiếu cũng như đã lựa chọn được thí sinh đủ tài năng tham dự Hội thi Tổng phụ trách Đội giỏi cấp tỉnh năm học 2015-2016.
 
Ban tổ chức trao giấy chứng nhận giáo viên TPT Đội giỏi cho các thí sinh
 
       Hội thi là dịp để các dồng chí giáo viên làm Tổng phụ trách Đội có thêm cơ hội thể hiện năng lực, được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước đã tin tưởng giao cho, góp phần giáo dục thế hệ tương lai của đất nước.
 
Lý Lan – Huyện Đoàn Văn Quan
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn