Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Hội LHTN huyện Văn Lãng

Hội Liên hiệp thanh niên huyện Văn Lãng: Tổ chức Lễ phát động chương trình “Tình nguyện mùa Đông năm 2016, Xuân tình nguyện 2017” và phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, nhiệm kỳ 2017-2022!

22/12/2016
Ngày 18-12-2016, tại UBND xã Thành Hòa, Huyện Đoàn và Hội LHTN Việt Nam huyện Văn Lãng tổ chức lễ phát động chương trình “Tình nguyện mùa Đông năm 2016, Xuân tình nguyện 2017” và phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, nhiệm kỳ 2017-2022.
Tham dự có đồng chí Vi Văn Tài - Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; đồng chí Nông Văn Hậu - Phó Phòng Nội vụ huyện; đồng chí Hứa Quỳnh Nga - Phó Bí thư Huyện Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN huyện và đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã Thành Hòa và đông đảo đoàn viên thanh niên.
 
Tặng quà hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã Thành Hòa
 
        Chương trình được triển khai từ tháng 10/2016 đến cuối tháng 2/2017 trong toàn huyện với 4 nội dung “Đông ấm cho em”, chương trình “Đồng hành cùng nông dân”, chương trình “Vì sức khỏe cộng đồng”, chương trình “Xuân tình nguyện” Tết vì người nghèo. Đồng thời, kêu gọi các cấp bộ Đoàn, Hội và đông đảo đoàn viên thanh niên phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 – 2022.
 
Tặng quà hộ nghèo và trẻ em nghèo tại xã Gia Miễn
 
        Tại lễ phát động, Hội liên hiệp thanh niên huyện và các chi đoàn trực thuộc đã trao 28 suất quà là chăn ấm và áo ấm, nhu yếu phẩm cho trẻ em nghèo, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Trước đó, trong  ngày 17/12/2016, Hội liên hiệp thanh niên huyện cũng đã trao 25 suất quà cho học sinh nghèo và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Những phần quà không mang giá trị về vật chất, nhưng mang lại giá trị tinh thần lớn, niềm vui đến với các hộ gia đình còn khó khăn để có một mùa đông ấm áp hơn.
 
 Tặng quà gia đình chính sách
 
        Ngay sau lễ phát động, ĐVTN các chi đoàn trực thuộc và ĐVTN xã đã cùng nhau chung tay làm mới 200m đường bê tông dân sinh giúp gia đình chính sách tại thôn Cốc Pàu, xã Thành Hòa.
         Chương trình “Tình nguyện mùa Đông năm 2016 và Xuân tình nguyện năm 2017” đã để lại dấu ấn sâu sắc cho bà con nhân dân nơi đây, một lần nữa đã khẳng định tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Văn Lãng đã góp phần thực hiện hiệu quả, tạo hiệu ứng xã hội tích cực về vai trò của thanh niên trong các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo cộng đồng.
                                                    Quỳnh Nga – Huyện Đoàn Văn Lãng
 

 

 

 
 
 

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn