Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Tư vấn giới thiệu việc làm cho thanh niên

THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG VÀ QUY TRÌNH XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG TẠI NƯỚC NGOÀI

09/03/2017
Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Lạng Sơn thông báo:

 

I.                  XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG – KHÁN HỘ CÔNG TẠI ĐÀI LOAN

BƯỚC 1: Chuẩn bị
§  Khi đến công ty mang theo: Chứng minh thư nhân dân gốc, 04 ảnh 4x6 phông nền trắng (chụp ngay ngắn, áo sơ mi có cổ).

§  Tài chính: mang 1.000.000  VNĐ để Công ty hướng dẫn thủ tục đi khám sức khỏe, tiêm phòng theo quy định dành cho người đi XKLĐ (Lao động nào đạt sức khỏe sẽ tiếp tục tham gia chương trình ai không đạt sẽ bị loại và không phải làm các bước tiếp theo để đỡ lãng phí tiền và thời gian đi lại vất vả).

BƯỚC 2: Tư vấn

Lao động được cán bộ công ty tư vấn miễn phí về chương trình đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan.

BƯỚC 3: Khám sức khỏe

Để đảm bảo sức khỏe khi làm việc tại nước ngoài, lao động sẽ khám sức khỏe tại bệnh viện quy định dành cho người lao động đi nước ngoài.

Sau khi khám sức khỏe khoảng 03 ngày, bệnh viện sẽ báo kết quả sức khỏe về Công ty, cán bộ Công ty sẽ báo kết quả cho cho người lao động. Người lao động đạt kết quả sức khỏe sẽ nhập học.
(Người lao động muốn biết thông tin về kết quả sức khỏe liên hệ theo SĐT: 097 468 9955)

BƯỚC 4: Nhập học

Hồ sơ và tài chính cần chuẩn bị khi nhập học:

§     Hồ sơ: Chứng mình thư nhân dân bản gốc, Bằng tốt nghiệp cấp 2 hoặc cấp 3 bản gốc, Hộ chiếu, tư pháp (nếu chưa có sẽ được hướng dẫn làm nộp sau).

§     Tài chính: 500 USD (Khoảng 11.000.000VNĐ) tiền đảm bảo tham gia XKLĐ (tùy từng đơn hàng). Số tiền này lao động sẽ được lấy lại nếu không trúng tuyển các đơn hàng theo như cam kết. Khi trúng tuyển số tiền này sẽ được trừ vào tổng phí xuất cảnh. Nếu người lao động tự ý hủy bỏ chương trình vì bất kì lý do gì thì không được nhận lại tiền đảm bảo trên.
§     Học phí đào tạo ngoại ngữ và bồi dưỡng kiến thức cần thiết: 2.500.000 VNĐ/01 khóa.

BƯỚC 5: Học tập, thi tuyển đơn hàng, hoàn thiện hồ sơ

§     Trong thời gian học Người lao động sẽ được thi tuyển trực tiếp hoặc qua skype, form.

§     Trúng tuyển Người lao động sẽ hoàn thiện nộp hết thủ tục Giấy tờ và nộp 500 USD (Khoảng 11.000.000VNĐ) nữa để làm thủ tục xin Visa đặt vé máy bay xuất cảnh.

Đối với lao động khán hộ công nộp 500USD tiền đảm bảo hợp đồng, số tiền này lao động sẽ được nhận lại khi kết thúc hợp đồng lao động, về nước.

§     Trước khi xuất cảnh hoàn tất các khoản phí còn lại.

§     Thời gian xuất cảnh kể từ khi trúng tuyển từ 01 - 02 tháng.

BƯỚC 6: Xuất cảnh
       Được công ty hoàn tất Visa, đặt vé, sắp xếp đưa đón đảm bảo sang đến chủ sử dụng Đài Loan.
II.                XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG TẠI NHẬT BẢN CƠ SỞ I

BƯỚC 1: CHUẨN BỊ

·        Khi đến Công ty mang theo: Chứng minh nhân dân gốc

·        Tài chính: mang 830.000 VNĐ để Công ty hướng dẫn thủ tục đi khám sức khoẻ

BƯỚC 2: TƯ VẤN VÀ SƠ TUYỂN ( Đạt tiêu chí học nguồn tại cơ sở 1)

1.     Lao động được cán bộ Công ty tư vấn miễn phí về chương trình đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

2.     Điều kiện tuyển dụng

·         Nam: 19 – 30 tuổi; chiều cao 1m64 trở lên; nặng 55kg trở lên; có bằng tốt nghiệp Cấp 3 trở lên.

Đối với đơn hàng Xây dựng nhận đến 35 tuổi: có bằng tốt nghiệp Cấp 2 trở lên ( không phải học nguồn và không được hưởng hỗ trợ

·        Nữ: 18 - 30 tuổi; chiều cao 1m54 trở lên; nặng 43kg trở lên; có bằng tốt nghiệp Cấp 3 trở lên (bằng cấp 2 đối với đơn Nông nghiệp).

Đối với đơn hàng May: 18 – 35 tuổi, chiều cao 1m50 trở lên, có bằng tốt nghiệp Cấp 2 trở lên, có ít nhất 1 năm kinh nghiệm may ( không phải học nguồn và không được hỗ trợ)

3.     Sơ tuyển: làm IQ, Dưong Khánh, phỏng vấn đạt tiêu chí học nguồn và thi tuyển đơn hàng.

BƯỚC 3: KHÁM SỨC KHOẺ

·        Để đảm bảo sức khoẻ khi làm việc tại nước ngoài, lao động sẽ khám sức khoẻ tại bệnh viện quy định dành cho người lao động đi nước ngoài.

·        Cán bộ Công ty sẽ hướng dẫn lao động đi khám.

·        Sau khi khám sức khoẻ khoảng 03 ngày, cán bộ Công ty sẽ báo kết quả cho người lao động. Người lao động đạt kết quả sẽ nhập học.
BƯỚC 4: NHẬP HỌC

1.     Tài chính:  11.500.000 VNĐ

+ 10.000.000 VNĐ ( Mười triệu đồng./.) tiền đảm bảo tham gia thi tuyển đơn hàng.

+ Tiền học lớp kỹ năng thi tuyển và học ngoại ngữ: miễn phí

+ Tiền đồng phục ( 2 bộ quần áo, 2 đôi giày, giáo trình tiếng Nhật): 985.000 đồng

+ Tiền đặt cọc đồ dùng ký túc ( hòm tôn, chăn, màn, gối, chiếu, …): 500.000 đồng ( tiền này sẽ được nhận lại khi xuất cảnh)

+ Tiền ăn: tự túc ( ăn ngoài, không có căng tin)

2.     Hồ sơ:

+ Bằng tốt nghiệp Cấp 2, Cấp 3, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học (nếu có) bản gốc

+ Chứng minh nhân dân bản gốc

CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ LAO ĐỘNG:

1.     Khoá học đào tạo + KTX (chỗ ở): miễn phí

2.     Đối với lao động thi tuyển tất cả các đơn hàng do Công ty sắp xếp sẽ được hỗ trợ tiền ăn sau trúng tuyển đơn hàng là: 6.000.000 đồng
3.     Phí xuất cảnh sẽ rẻ hơn các lao động lựa chọn đơn hàng và dự tuyển đơn hàng đối với Nam là 500USD và Nữ là 300USD

BƯỚC 5: HỌC TẬP, THI TUYỂN ĐƠN HÀNG, HOÀN THIỆN HỒ SƠ

§     Trong thời gian học người lao động sẽ được công ty tư vấn thông báo các đơn hàng, sau đó người lao động đăng ký đơn hàng và được gặp chủ sử dụng lao động để thi tuyển trực tiếp.

§     Trúng tuyển, người lao động sẽ hoàn thiện nộp hết thủ tục giấy tờ và nộp tài chính tùy theo từng đơn hàng để làm thủ tục xin Visa, đặt vé máy bay xuất cảnh.

Đồng thời tiếp tục tham gia một lớp học nâng cao theo yêu cầu của Chủ sử dụng và Nghiệp đoàn khoảng 04 -06 tháng.

§     Khi có tư cách lưu trú, visa thì Người lao động sẽ hoàn tất các khoản phí còn lại.

§     Thời gian xuất cảnh kể từ khi trúng tuyển từ 04 – 06 tháng.

BƯỚC 6: XUẤT CẢNH
          Được công ty hoàn tất Visa, đặt vé, sắp xếp đưa đón đảm bảo sang đến   chủ sử dụng Nhật Bản
III.           XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG TẠI NHẬT BẢN CƠ SỞ II

BƯỚC 1: CHUẨN BỊ

·        Khi đến Công ty mang theo: Chứng minh nhân dân gốc

·        Tài chính: mang 830.000 VNĐ để Công ty hướng dẫn thủ tục đi khám sức khoẻ

BƯỚC 2: TƯ VẤN ( Đạt tiêu chí học nguồn tại cơ sở 2)

Lao động được cán bộ Công ty tư vấn miễn phí về chương trình đi Thực tập sinh tại Nhật Bản

 

4.     Điều kiện tuyển dụng:

·        Nam: 18 – 30 tuổi, chiều cao: 1m65 trở lên, nặng 55kg trở lên, có bằng tốt nghiệp Cấp 2 trở lên (bằng Cấp 2 chỉ đi được các đơn Xây dựng như: giàn giáo, cốt pha, đào, xúc, ủi, đường ống, …)

·        Nữ: 18 - 30 tuổi, chiều cao: 1m50 trở lên, nặng 40kg có bằng tốt nghiệp Cấp 2 trở lên (bằng cấp 2 vẫn được tham gia các đơn hàng Chế biến thực phẩm như: sản xuất cơm hộp, chế biến thuỷ sản)

5.     Sơ tuyển: làm IQ, Dưong Khánh, phỏng vấn đạt tiêu chí học nguồn và thi tuyển đơn hàng.

BƯỚC 3: KHÁM SỨC KHOẺ

·        Để đảm bảo sức khoẻ khi làm việc tại nước ngoài, lao động sẽ khám sức khoẻ tại bệnh viện quy định dành cho người lao động đi nước ngoài.

·        Cán bộ Công ty sẽ hướng dẫn lao động đi khám.

·        Sau khi khám sức khoẻ khoảng 03 ngày, cán bộ Công ty sẽ báo kết quả cho người lao động. Người lao động đạt kết quả sẽ nhập học.
BƯỚC 4: NHẬP HỌC:

1.     Tài chính:  10.000.000 VNĐ

+ 10.000.000 VNĐ ( Mười triệu đồng./.) tiền đảm bảo tham gia thi tuyển đơn hàng

+ Tiền ăn: tự túc

2.     Hồ sơ:

+ Bằng tốt nghiệp Cấp 2, Cấp 3, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học (nếu có) bản gốc

+ Chứng minh nhân dân bản gốc

CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ LAO ĐỘNG:
          Khoá học đào tạo + KTX (chỗ ở): miễn phí

BƯỚC 5: HỌC TẬP, THI TUYỂN ĐƠN HÀNG, HOÀN THIỆN HỒ SƠ

§     Trong thời gian học người lao động sẽ được công ty tư vấn thông báo các đơn hàng, sau đó người lao động đăng ký đơn hàng và được gặp chủ sử dụng lao động để thi tuyển trực tiếp.

§     Trúng tuyển, người lao động sẽ hoàn thiện nộp hết thủ tục giấy tờ và nộp tài chính tùy theo từng đơn hàng để làm thủ tục xin Visa, đặt vé máy bay xuất cảnh.

Đồng thời tiếp tục tham gia một lớp học nâng cao theo yêu cầu của Chủ sử dụng và Nghiệp đoàn khoảng 04 -06 tháng.

§     Khi có tư cách lưu trú, visa thì Người lao động sẽ hoàn tất các khoản phí còn lại.

§     Thời gian xuất cảnh kể từ khi trúng tuyển từ 04 – 06 tháng.

BƯỚC 6: XUẤT CẢNH

          Được công ty hoàn tất Visa, đặt vé, sắp xếp đưa đón đảm bảo sang đến chủ sử dụng Nhật Bản

CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

* Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh Lạng Sơn

Địa chỉ: Khu Đô Thị Phú Lộc IV - p.Vĩnh Trại - tp.Lạng Sơn

Điện thoại: 025.3.788.123

* Hoặc Trung tâm Dịch vụ việc làm Lạng Sơn.

Địa chỉ: Số nhà 42, Đường Lê Đại Hành, Phường Vĩnh Trại, TP Lạng Sơn

Điện thoại: 025.3 871418

Phiên giao dịch việc làm tổ chức thứ 5 hàng tuần sáng từ 7h 30’ - 11h30’ chiều 13h30'- 17h00'

 

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn