Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Tư vấn giới thiệu việc làm cho thanh niên

THÔNG BÁO TUYỂN SINH DU HỌC TẠI NƯỚC NGOÀI

09/03/2017
Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Lạng Sơn thông báo:
 


 

I.                  TUYỂN SINH DU HỌC TẠI NHẬT BẢN – VỪA HỌC VỪA LÀM

 

1.     Giới thiệu chung về Nhật Bản

 

Nhật Bản, một trong những cường quốc về kinh tế hàng đầu trên thế giới, là quốc gia dẫn đầu thế giới về nền văn hóa phong phú, đa dạng và khoa học kỹ thuật tiên tiến. Nhật bản có hơn 700 trường đại học quốc lập và tư thục với chế độ đào tạo 4 năm. Các bạn có thể học tập , nghiên cứu và làm việc về rất nhiều lĩnh vực tại Nhật Bản như tiếng Nhật, văn hóa Nhật Bản, kinh tế, thương mại, công nghệ vi sinh, công nghệ nano, môi trường, kỹ thuật điện, công nghệ thông tin, công nghệ ô tô…. Chắc chắn đến với đất nước Nhật Bản, cơ hội và tương lai của bạn  sẽ được mở rộng hơn trước mắt.

2.     Ưu điểm khi đi du học Nhật Bản

-         Được học tập ở đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới , cơ sở vật chất hiện đại

-         Bằng cấp được Quốc tế công nhận , được các nhà tuyển dụng coi trọng

-         Sinh viên được phép đi làm thêm 28h/ tuần để đảm bảo chi phí học , sinh hoạt tại Nhật Bản.

-         Sinh viên có thể ở lại tại Nhật làm việc sau khi tốt nghiệp. Thời gian ở lại làm việc tối thiểu là 5 năm, tối đa không giới hạn, hưởng mức lương như người nhật.

 

-         Có cơ hội định cư vĩnh viễn tại Nhật Bản và hưởng toàn bộ quyền lợi như người Nhật.

3.     Tiêu chuẩn tuyển sinh

-         Học sinh tốt nghiệp THPT

-         Sinh viên tốt nghiệp các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học

-         Sinh viên đang học tại các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học

-         Tu nghiệp sinh Nhật Bản đã hết hạn trở về Việt Nam. Phải có Hợp đồng thanh lý và bản khai lý lịch ban đầu tại của công ty tại Việt Nam.

 

-          Tuổi từ 18-28 tuổi

 

4.     Ngôn ngữ sử dụng: Tiếng Nhật

 

-         Học sinh học tiếng Nhật tại Việt Nam từ 4-6 tháng trước khi sang Nhật

 

5.     Các kỳ nhập học: tháng 1, tháng 4, tháng 7, tháng 10

 

-         Học sinh nộp hồ sơ sang Nhật trước kỳ  nhập học từ 4-6 tháng

6.     Thời gian đào tạo tại Nhật

-         Học tiếng Nhật từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm (tùy thuộc vào kỳ nhập học)

-         Học nghề, cao đẳng: 2-3 năm (tùy từng chuyên ngành)

-         Học lấy bằng đại học: 4-6 năm (tùy từng chuyên ngành)

 

-         Học cao học: 2-5 năm (tùy chương trình)

7.     Tổng chi phí ban đầu

-         Mức 1 : Từ 150 triệu đến 180 triệu

-         Mức 2 : Từ 220 triệu đến 250 triệu

 

 

( số tiền trên đã bao gồm : phí dịch thuật, phí chuyển Hồ sơ từ Việt Nam sang Nhật và từ Nhật về Việt Nam, phí xin visa , vé máy bay , học phí tại nhật, ký túc xá …)

 

Lưu ý: Chi phí trên sẽ thay đổi tùy vào tỷ giá giữa đồng USD và đồng Yên Nhật

8.     Hồ sơ cần nộp

-         Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (đối với học sinh mới tốt nghiệp),

-         Bằng tốt nghiệp THPT, bằng trung cấp , cao đẳng, bằng đại học

-         Học bạ, bảng điểm/ Chứng chỉ tiếng Nhật (nếu có)

-          Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu

-         Hộ chiếu, 12 ảnh 4x6, 12 ảnh 3x4

-         CMTND của học sinh và phụ huynh

 

 

-          Các giấy tờ về tài sản cuả gia đình như sổ tiết kiệm, sổ đỏ, ô tô, Đăng ký kinh doanh, giấy tờ thuế (nếu có)…

 

II.               TUYỂN SINH DU HỌC NGHỀ TẠI HÀN QUỐC

 

9.     Giới thiệu chung về Hàn Quốc

 

Ngay từ xa xưa, Hàn Quốc đã luôn coi giáo dục là mục đích lớn nhất trong việc đào tạo nhân tài. Không những thế, Hàn Quốc còn là một đất nước thiên nhiên tươi đẹp, người dân thân thiện, một đất nước phát triển về văn hóa, khoa học và nghệ thuật. Sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc là một cơ hội tốt để bạn trau dồi kinh nghiệm trong học tập và làm việc với những điều kiện không thua kém các nước châu Âu. Học tập tại Hàn Quốc khiến bạn trở thành con người độc lập, chủ động, có khả năng làm việc trong nhiều điều kiện ngay cả với những áp lực lớn. Chính những điều này mà Hàn Quốc đã thu hút được rất nhiều sinh viên từ các nước châu Âu, châu Mỹ và châu Á đến học tập. học sinh có thể chọn học các ngành mà mình yêu thích, chọn các thành phố theo nguyện vọng như Seoul, Deagu, Busan…

10.       Ưu điểm khi du học Hàn Quốc

·        Nền giáo dục tiên tiến, chất lượng cao nhưng chi phí thấp hơn các nước tiên tiến khác trong khu vực như Nhật Bản, Singapore…

·        Có nhiều ngành nghề để lựa chọn với hệ đào tạo từ Cao đẳng, Đại học đến Tiến sỹ.

·        Sinh viên có cơ hội làm thêm với thu nhập từ 800-1.200 USD/tháng để đảm bảo chi phí học tập, sinh hoạt tại Hàn Quốc.

·        Cơ hội được làm việc cho các Công ty, tập đoàn  lớn của Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam sau khi tốt nghiệp

 

·        Chương trình đào tạo bằng tiếng Hàn Quốc hoặc tiếng Anh

11.       Đối tượng tuyển sinh

-         Học sinh tốt nghiệp THPT

-         Sinh viên tốt nghiệp các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học

-         Sinh viên đang học tại các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học

12.       Ngôn ngữ sử dụng: Tiếng Hàn Quốc hoặc tiếng Anh

 

13.       Các kỳ nhập học: Tháng 3,6,9,12

 

14.       Thời gian đào tạo tiếng Hàn tại Việt Nam

 

Từ  2-4  tháng (tùy thuộc vào khả năng tiếp thu của học sinh)

15.       Thời gian đào tạo tại hàn Quốc

-         Học tiếng Hàn từ 6 tháng đến 1 năm (tùy thuộc vào năng lực tiếng Hàn của từng học sinh)

-         Học nghề : 2 năm(tùy từng chuyên ngành)

-         Học Cao đẳng: 2-3 năm (tùy từng chuyên ngành)

-         Học lấy bằng Đại học: 4-6 năm (tùy từng chuyên ngành)

 

-         Học cao học: 2 năm

16.       Hồ sơ cần nộp

-         Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (đối với học sinh mới tốt nghiệp), hoặc bằng tốt nghiệp THPT (gốc và 2 bản sao công chứng

-         Học bạ, bảng điểm (gốc và 2 bản sao công chứng)

-         Giấy khai sinh (bản sao gốc)

-         Sổ hộ khẩu (02 bản công chứng); Chứng chỉ tiếng Hàn (nếu có)

-         Hộ chiếu (gốc và 02 bản copy)

-         CMTND của học sinh và phụ huynh (gốc và bản sao công chứng)

-         Các giấy tờ về tài sản cuả gia đình như  sổ đỏ, ô tô, đăng ký kinh doanh, giấy tờ thuế…

-         Sổ tiết kiệm theo yêu cầu của Đại sứ quán

 

 

-         12 ảnh 4x6, 12 ảnh 3x4

 

CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

* Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh Lạng Sơn

Địa chỉ: Khu Đô Thị Phú Lộc IV - p.Vĩnh Trại - tp.Lạng Sơn

 

Điện thoại: 025.3.788.123

* Hoặc Trung tâm Dịch vụ việc làm Lạng Sơn.

Địa chỉ: Số nhà 42, Đường Lê Đại Hành, Phường Vĩnh Trại, TP Lạng Sơn

 

Điện thoại: 025.3 871418

* Văn phòng huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn

Địa chỉ : Cách Quốc lộ 1A 100m, Thôn Ao Đẫu, Xã Sơn Hà, Huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn

 

Điện thoại: 025.3 826.068

* Văn phòng đại diện huyện Bắc Sơn

Tại Trung tâm dạy nghề huyện Bắc Sơn, khối Lương Văn Tri, thị Trấn Bắc Sơn, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn

 

 

Điện thoại: 025.3 839.777

 

 

Phiên giao dịch việc làm tổ chức thứ 5 hàng tuần sáng từ 7h 30’ - 11h30’ chiều 13h30'- 17h00'

 

Trung tâm không thu bất kỳ khoản phí nào của người lao động


Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn