Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Huyện Đoàn Lộc Bình

Huyện đoàn Lộc Bình tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đoàn, Đội trường học năm học 2016 – 2017

10/03/2017
Sáng 06/3/2017, Huyện đoàn Lộc Bình đã phối hợp với phòng GD&ĐT tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đoàn, Đội trường học học kỳ I năm học 2016 - 2017.

 

         Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đ/c: Đàm Thị Thanh Tâm – Uỷ viên Ban Thường vụ -  Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn; lãnh đạo phòng GD&ĐT; các đồng chí tổng phụ trách của 63 liên đội và các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư 39 cơ sở Đoàn xã, thị trấn, Đoàn trực thuộc trên toàn huyện.
 Đ/c Vy Văn Bông - Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch HĐĐ huyện phát biểu tại hội nghị
 
      Học kỳ vừa qua, công tác Đội đã đạt nhiều thành tích nổi bật, nhiều cách làm phong phú, sáng tạo, qua đó đã đạt được một số kết quả nổi bật như sau: 100% các liên đội triển khai thực hiện các công trình, phần việc măng non, thực hiện tốt phong trào “Kế hoạch nhỏ”, dọn vệ sinh trường lớp, nghĩa trang các bia tưởng niệm được 72 cuộc. Chỉ đạo tổ chức thành công hoạt động Ngoại khoá với chủ đề về ATGT tại 63 Liên đội trường THCS và tiểu học, phối hợp với Huyện Đoàn, Đội giao thông huyện tuyên truyền điểm tại 12 Liên Đội và 4 trường THPT thu hút trên 3.500 lượt cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tham gia. 63/63 Liên Đội thực hiện phong trào "Em yêu biển đảo Việt Nam", ""Tuổi nhỏ làm việc nhỏ"", "Ngày thứ bảy tình nguyện", "Ngày chủ nhật xanh"...

      Đối với công tác Đoàn trường học, trong học kỳ vừa qua các Đoàn trường học trong tỉnh cũng đã tập trung vào công tác tuyên truyền, giáo dục cho học sinh về truyền thống, lịch sử dân tộc, giáo dục pháp luật, thi đua rèn luyện xây dựng hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới cùng các phong trào như “Khi tôi 18”, cuộc thi giai điệu tuổi hồng”, “diễn đàn chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên” và các hoạt động như “Tiếp sức đến trường”, đền ơn đáp nghĩa, tình nguyện trong dịp hè...

 Toàn cảnh hội nghị
 
      Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thảo luận những mô hình mới, cách làm hay và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai tổ chức các hoạt động. Đồng thời, Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện, Phòng GD&ĐT cũng định hướng một số hoạt động trọng tâm học kỳ II năm học 2016 – 2017.
 
Huyện đoàn Lộc Bình

 

Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn