Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Hội LHTN huyện Bình Gia

Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ huyện Bình Gia tổ chức khám, phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân xã Hưng Đạo

17/04/2017
Thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đoàn cấp cơ sở, tiến tới Đại hội Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Bình Gia lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2017 - 2022, ngày 12/4/2017, CLB Thầy thuốc trẻ đã tổ chức khám phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân xã Hưng Đạo, huyện Bình Gia.
     Trong những năm qua, hoạt động khám phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân vùng sâu, vùng xa là hoạt động thường niên của Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ huyện, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì sức khỏe của nhân dân, chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng sâu, vùng xa, các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động khám phát thuốc tại cơ sở đã giúp bà con nhân dân không có điều kiện di chuyển đến bệnh viện tuyến trên mà vẫn được tư vấn, khám bệnh kịp thời và được cấp phát thuốc miễn phí.
 
Khám và tư vấn sức khỏe cho bà con nhân dân
 
     Tham gia hoạt động có đồng chí Lý Văn Thắng – Phó Bí thư Huyện đoàn; đồng chí Lành Văn Máy - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ cùng 06 đồng chí là y, bác sỹ của Trung tâm Y Tế huyện và toàn thể đoàn viên thanh niên xã Hưng Đạo. Sau 1 ngày làm việc tích cực và hiệu quả tại Trạm y tế xã, các y, bác sĩ trẻ có trình độ chuyên môn và sự nhiệt tình tận tụy đã tiến hành khám và cấp phát thuốc miễn phí cho trên 200 người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Trong đó siêu âm cho 146 người, xét nghiệm 141 người...với tổng giá trị đợt khám và cấp phát thuốc gần 20 triệu đồng.
     Cũng trong thời gian đó, đoàn viên thanh niên trong xã đã tập trung tại Bia tưởng niệm Cạm Bao ôn lại truyền thống chiến đấu, bảo vệ từng tấc đất quê hương của ông cha. "Nơi đây, đèo Cạm Bao, xã Hưng Đạo, huyện Bình Gia, ngày 26 tháng 9 năm 1947, lực lượng du kích xã Hưng Đạo và xã Hoa Thám đã chặn đánh đội quân Thực dân Pháp với gần 300 tên kéo từ Thất Khê, qua đường Áng Mò sang quân ta đã tiêu diệt tại chỗ 42 tên địch, thu nhiều vũ khí, buộc chúng phải tháo chạy về Thất khê, đập tan âm mưu thực dân pháp hòng thọc sâu vào địa bàn hậu cứ kháng chiến của tỉnh Lạng Sơn”. Kết thúc buổi lễ là hoạt động quét dọn, phát quang quanh khu Bia tưởng niệm.
       
Dọn vệ sinh, phát quang khu vực Bia Tưởng nhiệm Cạm Bao, xã Hưng Đạo
 
     Đây là hoạt động có ý nghĩa, để lại nhiều ấn tượng trong nhân dân, đồng thời giáo dục truyền thống cách mạng cho đoàn viên thanh niên.
 
          Huyện đoàn Bình Gia
 

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn