Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Hội đồng Đội huyện Đình Lập

Cô bạn đa tài (Tác phẩm đạt giải nhì trong cuộc thi viết “Cây bút tuổi thần tiên” năm 2016)

27/04/2017
Ham học, tính cách dễ thương, hát hay, múa dẻo, chữ viết đẹp và trên môi luôn nở nụ cười thân thiện, đạt nhiều thành tích cao trong học tập và các hoạt động ngoài giờ lên lớp, đó là ấn tượng của mọi người về Liên đội trưởng trường em bạn Chu Thị Thảo – học sinh lớp 5 trường tiểu học I xã Thái Bình, huyện Đình Lập.
      Được sự quan tâm chăm sóc, động viên của gia đình, thầy cô cùng sự cần cù, chăm chỉ lỗ lực của bản thân, bạn Chu Thị Thảo đã đạt nhiều kết quả cao trong học tập và phong trào của trường, lớp. Trong 4 năm học qua, bạn Thảo liên tục đạt danh hiệu học sinh giỏi và xuất sắc. Ngoài ra, bạn còn đoạt nhiều giải thưởng cao như: Thi Tiếng việt của chúng em đạt giải Nhì cấp tỉnh. Tham gia các hội thi văn nghệ của trường, phòng  giáo dục. Đạt giải triển vọng trong Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” năm 2013 huyện Đình Lập. Tham gia cuộc thi: “Tìm hiểu về nước sạch và vệ sinh môi trường” đạt giải Nhất cấp tỉnh năm học 2015 – 2016. Bên cạnh đó luyện chữ đẹp là niềm đam mê được Thảo đầu tư nhiều thời gian. Ngoài giờ học lên lớp, về nhà bạn chụ khó luyện chữ viết thẳng và nghiêng, chữ sáng tạo. Đặc biệt là cách trình bày vở của bạn luôn sạch sẽ, gọn gàng và khoa học. Nhờ sự khổ công rèn luyện của mình mà 3 năm liền bạn đều đạt giải Nhất chữ viết đẹp cấp huyện và đạt giải Nhì, giải Ba cấp tỉnh.
 
Bạn Chu Thị Thảo (bên phải) sau giờ biểu diễn văn nghệ ở trường
 
     Ngoài thành tích học tập tốt, Chu Thị Thảo còn là một người bạn rất thân thiện và luôn hòa đồng, luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn bè, tích cực tham gia các phong trào thi đua của tường, lớp phát động. Bạn là cây văn nghệ của nhà trường luôn tham gia các hoạt động có tính nghệ thuật cao với ước muốn sau này sẽ trở thành ca sĩ. Là chủ tịch hội đồng tự quản của lớp đồng thời là Liên đội trưởng của trường bạn hoạt động tích cực, có hiệu quả cao và luôn giành được sự khen ngợi cửa tập thể lớp và thầy cô. Năm học vừa qua bạn rất vinh dự được nhận giấy khen của Hội đồng Đội huyện vì có nhiều thành tích trong các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi.
     Có thể nói rằng: “Bạn Thảo luôn có ý thức tự giác trong học tập. Là học sinh chăm ngoan, ham học hỏi, sống hòa đồng, hay giúp đỡ các bạn được mọi người quý mến”. Bạn Chu Thị Thảo là tấm gương sáng học sinh giỏi, cháu ngoan Bác  Hồ tiêu biểu, thường xuyên được nhà trường nêu gương. Theo gương bạn mình sẽ cố gắng học tập tốt để phát huy kết quả của Liên đội mình.
 
Vi Thị Minh Thu - Lớp 4 Trường Tiểu học I xã Thái Bình, huyện Đình Lập
 

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn