Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Huyện Đoàn Lộc Bình

ĐOÀN HỌC SINH TIÊU BIỂU TRƯỜNG THPT NA DƯƠNG THAM GIA TRẢI NGHIỆM BÁO CÔNG DÂNG BÁC TẠI HÀ NỘI

22/05/2017
Nhân kỷ niệm 127 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2017), sáng ngày 18/5 thầy và trò trường THPT Na Dương đã tổ chức chuyến tham quan học tập trải nghiệm báo công, dâng Bác tại Hà Nội.
     Hơn 70 học sinh giỏi năm học 2016 – 2017 và học sinh đạt giải trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh đã đại diện cho học sinh Nhà trường, tham gia chuyến tham quan học tập trải nghiệm về báo công với Bác. Đoàn đã đến Viếng Lăng Bác, thăm bảo tàng Hồ Chí Minh, thăm nơi làm việc, ao cá Bác Hồ… Nhờ đó, đã giúp các em hiểu rõ hơn về cuộc đời sự nghiệp, về công lao to lớn của Bác đối với đất nước. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các em thể hiện lòng thành kính của mình đối với Bác.
 
Thầy và trò trường THPT Na Dương chụp ảnh lưu niệm tại Lăng Bác
 
     Cũng trong chuyến đi này, đoàn còn đến tham quan làng gốm cổ truyền Bát Tràng. Tại đây, các em học sinh đã được chiêm ngưỡng rất nhiều sản phẩm gốm, sứ tuyệt đẹp được làm ra bởi bàn tay của các nghệ nhân trong làng. Đặc biệt, các em còn được trực tiếp tham gia trải nghiệm làm thợ gốm với những chiếc bàn xoay và đất sét. Những tiếng cười, những cái lắc đầu vì không thể làm được đã giúp các em thêm yêu, thêm trân trọng những sản phẩm của làng cổ Bát Tràng nói riêng và các làng nghề truyền thống nói chung. 
 
Học sinh trường THPT Na Dương tham gia trải nghiệm
tại làng gốm cổ truyền Bát Tràng
     Kết thúc chuyến trải nghiệm là những lời hứa của các em sẽ cố gắng học tập thật tốt để có thêm nhiều chuyến trải nghiệm lý thú và bổ ích hơn nữa. Chuyến trải nghiệm đã bồi đắp thêm cho các em kiến thức để các em học tốt hơn một số bộ môn xã hội và cũng bồi đắp thêm cho các em lòng biết ơn Bác, tình yêu quê hương đất nước. Từ đó giúp các em có thêm động lực học tập và rèn luyện tốt để trở thành những người công dân có ích cho đất nước. 
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn