Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII

Chi Lăng tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2017 - 2022

26/06/2017
Ngày 20/6/2017, tại hội trường UBND huyện, Huyện Đoàn Chi Lăng đã tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Chi Lăng, lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2017-2022.
     Dự Đại hội có đồng chí Lộc Minh Hiệp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn; đồng chí Hoàng Minh Trường - Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy Chi Lăng; đồng chí Liễu Văn Mạnh - Phó Bí thư TT Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí lãnh đạo Huyện Ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ VN huyện và đại diện các cơ quan đơn vị của huyện cùng với 125 đồng chí Đoàn viên đại diện cho trên 4.300 đoàn viên trong toàn huyện. 
 Toàn cảnh Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chi Minh huyện Chi Lăng lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2017 – 2022.
 
     Trong 5 năm qua, thanh niên huyện Chi Lăng đã có nhiều tiến bộ về trình độ, nhận thức, đạo đức, lối sống và tuân thủ pháp luật. Công tác cán bộ được các cấp ủy cơ sở quan tâm lựa chọn phù hợp, công tác chỉ đạo hoạt động Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi có nhiều đổi mới, phù hợp yêu cầu nhiệm vụ từng năm với từng đối tượng thanh thiếu nhi. Công tác tham mưu với Cấp ủy, chính quyền, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể được duy trì, bám sát thực tiễn và ngày càng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ, nguyện vọng của tuổi trẻ. Nghị quyết Đại hội Đoàn huyện Chi Lăng lần thứ XX được tổ chức Đoàn thực hiện đồng bộ đã đạt được nhiều kết quả tích cực, trong 12 chỉ tiêu có 11 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Phong trào “Xung kích phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và phong trào “Tuổi trẻ Chi Lăng chung tay xây dựng nông thôn mới” có sự chuyển biến tích cực. Trong nhiệm kỳ, đoàn viên thanh niên toàn huyện đã phối hợp đảm nhận xây dựng được gần 260 công trình, phần việc thanh niên với tổng trị giá trên 700 triệu đồng, thu hút trên 12.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia. Tổ chức hiến máu tình nguyện được 10 lần với gần 900 đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu. Phối hợp tổ chức thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo được gần 1.400 gia đình với trên 340 triệu đồng. Hỗ trợ xây dựng 05 nhà Đại đoàn kết trị giá 50 triệu đồng, 01 nhà bán trú dân nuôi trị giá 400 triệu đồng. Đối với phong trào “Đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp”, các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện đã phối hợp với trung tâm dạy nghề huyện tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm cho thanh niên được 240 lượt với gần 11 nghìn lượt đoàn viên, thanh niên và học sinh tham gia. Tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học – kỹ thuật và phối hợp tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên vay vốn. Đến cuối năm 2016, tổng dư nợ ủy thác do tổ chức Đoàn quản lý là gần 51,7 tỷ đồng, qua đó đã góp phần giúp thanh niên phát triển kinh tế gia đình, làm giàu chính đáng…
     Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lộc Minh Hiệp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn và đồng chí Hoàng Minh Trường - Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy Chi Lăng đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Huyện đoàn Chi Lăng đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị BCH Huyện đoàn khóa mới cần tăng cường công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, văn hóa cho thế hệ trẻ; Tổ chức tốt ba phong trào và ba chương trình hành động cách mạng của Đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022 về nâng cao hiệu quả các phong trào “Xung kích tình nguyện phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ tổ quốc” phong trào “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” của Đoàn; Đẩy mạnh củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn, Hội vững mạnh. Đồng thời cần chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền về công tác thanh niên và thực hiện có hiệu quả 3 Nghị quyết của Đảng Bộ Huyện, nghị quyết số 25 về đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng NTM huyện Chi Lăng; Nghị quyết số 26 tăng cường rà soát, bổ sung quy hoạch và nâng cấp, chỉnh trang, quản lý đô thị thị trấn Đồng Mỏ và Nghị quyết số 27 về nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện giai đoạn 2016 - 2020.
Đồng chí Hoàng Minh Trường – Tỉnh ủy viên- Bí thư  Huyện ủy Chi Lăng phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.     
     
     Đại hội đã bầu ra 23 đồng chí vào BCH Huyện đoàn khóa XXI, nhiệm kỳ 2017 - 2022 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS HCM tỉnh Lạng Sơn lần thứ XIII. Nhằm biểu dương, động viên các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ qua, tại Đại hội, Tỉnh đoàn đã tặng Bằng khen cho 05 tập thể, 05 cá nhân; UBND huyện đã tặng giấy khen cho 05 tập thể và 02 cá nhân; Huyện đoàn đã tặng giấy khen cho 08 tập thể và 14 cá nhân.
     Để chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tối cùng ngày Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức Đêm giao lưu văn nghệ với sự tham gia các tiết mục văn nghệ hát, múa đặc sắc của các cơ sở Đoàn, Đoàn trực thuộc thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên và nhân dân đến xem và cổ vũ.
Huyện đoàn Chi Lăng
 
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn