Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII

Huyện đoàn Bình Gia tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Bình Gia lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2017 – 2022

26/06/2017
Chiều ngày 18 và ngày 19/6/2017, tại Hội trường UBND huyện, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Bình Gia đã tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Bình Gia lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2017 – 2022.
     Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đ/c Nguyễn Hoàng Tùng - Ủy viên BCH TW Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh; đồng chí Hoàng Văn Ngôn – Huyện ủy viên, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UB MTTQVN huyện, lãnh đạo đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các đơn vị lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn huyện, lãnh đạo Huyện đoàn qua các thời kỳ; và sự có mặt của  133 đại biểu ưu tú là đại biểu chính thức tham dự Đại hội đại diện cho hơn 4.000 ĐVTN trong toàn huyện.
     Hiện nay toàn huyện có 32 Đoàn cơ sở và trực thuộc với 194 chi đoàn và 12.000 thanh niên, trong đó có 20 Đoàn xã, thị trấn, 09 Đoàn trực thuộc huyện, 03 Đoàn trường học, số lượng đoàn viên là 4.352 ĐVTN... Những năm qua dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp của các ban, ngành đoàn thể; tuổi trẻ các dân tộc huyện Bình Gia đã nêu cao tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, tích cực tham gia thực hiện hiệu quả các phong trào hoạt động của Đoàn, Hội. Trong nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Huyện Đoàn đã chủ động tổ chức triển khai quán triệt học tập, nghiên cứu các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Đoàn, tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị, chú trọng triển khai thực hiện Chỉ thị 01 của Trung ương Đoàn; triển khai Nghị quyết của BCH TW Đoàn về “Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho TTN... tổ chức được 805 cuộc tuyên truyền, sinh hoạt, giáo dục chính trị, tuyên truyền về pháp luật...với 80.695 lượt đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tham gia. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ ngày công cho 146 gia đình chính sách, người có công với tổng trị giá 44.780.000đ, tu sửa phát quang đường giao thông liên thôn, nạo vét kênh mương được hơn 30km với 700 lượt ĐNTN tham gia; tổ chức làm đường bê tông nông thôn được hơn 25km với sự tham gia của hơn 1.000 ĐVTN, xây dựng 05 công trình thắp sáng đường thôn tại các xã Tô Hiệu, Hoàng Văn Thụ với tổng chiều dài 2,5km tổng trị giá trên 70.000.000đ; tổ chức 28 lớp dạy nghề cho ĐVTN và nhân dân với 700 ĐVTN tư vấn hỗ trợ vay vốn tạo việc làm cho hơn 280 ĐVTN trên địa bàn huyện. Trong nhiệm kỳ, đã mở được 212 lớp cảm tình đoàn, kết nạp được 4.556 ĐV mới, giới thiệu cho Đảng 1.114 ĐV ưu tú, được Đảng kết nạp 621 đồng chí.
     Đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn Lạng Sơn, đ/c Phó Bí thư TT Huyện ủy đã biểu dương các kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua đồng thời chỉ ra trong nhiệm kỳ mới cần thường xuyên nắm bắt tình hình, diễn biến tư tưởng trong ĐVTN, tăng cường trao đổi đối thoại với thanh niên, giúp thế hệ trẻ luôn vững vàng, Tập trung xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức; tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức cơ sở Đoàn.
     Sau thời gian làm việc khẩn trương với tinh thần đoàn kết, thống nhất, Đại hội đã bầu BCH khóa mới gồm 21 đồng chí. Đồng chí Hoàng Thanh Tuấn được bầu tiếp tục giữ chức vụ Bí thư Huyện đoàn Bình Gia khóa XVII, nhiệm kỳ 2017-2022. Đại hội cũng đã bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn tỉnh Lạng Sơn, nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 17 đồng chí. Kết thúc đại hội, mỗi đoàn viên và toàn thể Ban chấp hành khóa mới luôn tự dặn mình xứng đáng với sự tin tưởng, giao phó của đại hội, không ngừng học tập và rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, trí tuệ, năng lực lãnh đạo, đoàn kết thống nhất, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra.       
 
 
 
 
 
Một số hình ảnh Đại hội
 
Huyện Đoàn Bình Gia
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn