Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Lễ trao Học bổng "Tiếp sức đến trường" dành cho 264 tân sinh viên 19 tỉnh, thành phía bắc

12/09/2017
Tối 8/9/2017 tại tỉnh Thái Bình, Báo Tuổi trẻ phối hợp với công ty cổ phần phân bón Bình Điền và 19 tỉnh, thành đoàn phía Bắc tổ chức lễ trao học bổng "Tiếp sức đến trường" cho 264 tân sinh viên vượt khó học giỏi với 10 suất đặc biệt trị giá 10 triệu đồng và 254 suất trị giá 7 triệu đồng, tổng kinh phí hơn 1,9 tỷ đồng (trong đó có 22 tân sinh viên của tỉnh Lạng Sơn) chương trình được tổ chức với mong muốn tiếp thêm ngọn lửa thổi vào niềm đam mê và tiếp sức cho các tân sinh viên vượt qua những chặng đường khó khăn, gập ghềnh để vươn để bước tới tương lai của cuộc đời.
     Đến dự với chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình; đồng chí Lê Quốc Phong - Tổng giám đốc Công ty cổ phần phân bón Bình Điền, Trưởng ban tổ chức Giải Golf gây quỹ học bổng “Tiếp sức đến trường”; nhà báo Đặng Dũng - Phó Tổng biên tập Báo tuổi trẻ; cùng đại diện các sở ban ngành của Tỉnh Thái Bình; các thành viên Ban Tổ chức và nhà tài trợ cho giải Golf gây quỹ học bổng “Tiếp sức đến trường”; đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành đoàn và 264 tân sinh viên đến từ 19 tỉnh, thành đoàn phía bắc.
 
Trao học bổng cho 264 tân sinh viên phía bắc
 
     Được biết trong 14 năm qua Học bổng “Tiếp sức đến trường” đã mang trong mình xứ mệnh “không để bất cứ bạn trẻ nào học giỏi, có ý chí vươn lên đỗ đại học và vì nghèo khó mà phải từ bỏ ước mơ vào giảng đường đại học của mình”, học bổng “Tiếp sức đến trường” đã chở thành chương trình tiếp lòng yêu thương, chương trình như một dòng chảy cứ thầm lặng thấm vào nhiều ngóc ngách trong cuộc sống, làm đậm thêm tình bạn, tình thầy trò, tình xóm giềng, tình người dành cho học trò nghèo có nghị lực, có ý chí vươn lên, tạo thêm bức tranh đẹp cho cuộc sống.
 
Giao lưu với tân sinh viên, cựu sinh viên được nhận học bổng Tiếp sức đến trường
 
     “Tiếp sức đến trường” là một học bổng cụ thể của chương trình “Vì ngày mai phát triển” lần 451 của Báo tuổi trẻ dành cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước được triển khai năm 2003. Qua 14 năm tổ chức, đến nay, học bổng “Tiếp sức đến trường” đã hỗ trợ trên 16.500 tân sinh viên hoàn cảnh khó khăn, với tổng kinh phí trên 60 tỷ đồng. Qua đó các bạn sinh viên tỉnh Lạng Sơn còn có hoàn cảnh khó khăn cũng có nhiều cơ hội để tiếp bước trên con đường đến với giảng đường Đại học.
 
Ông Lê Quốc Phong - Tổng Giám đốc công ty CP phân bón Bình Điền chia sẻ cảm xúc và tiếp lửa cho tân sinh viên nhận học bổng tại chương trình.
 
Mai Tình
 

 

Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn