Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Đoàn Công an tỉnh

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Lạng Sơn tổ chức hoạt động thiện nguyện “Nồi cháo tình thương” tại Trung tâm y tế huyện Cao Lộc

23/10/2017
Trong những năm qua, các đơn vị trong Công an Lạng Sơn đã tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.
     Nổi bật trong công tác tình nguyện, nhân đạo năm 2017, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức chương trình “Nồi cháo tình thương” vào các buổi sáng thứ 7 và chủ nhật hàng tuần tại Trung tâm Y tế huyện Cao Lộc. Bằng sự tình cảm và tấm lòng nhân ái chân thành, các chi đoàn thuộc Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã mang đến cho các bệnh nhân nơi đây dịu đi bớt những đau đớn mang lại cho họ một chút niềm tin, niềm vui, sự ấm áp yêu thương của tình người. Để duy trì hoạt động của chương trình, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã lên kế hoạch phân chia công việc cho đoàn viên rất cụ thể và phối hợp nhịp nhàng đảm bảo mang cháo cho bệnh nhân ăn kịp giờ uống thuốc. Bình quân mỗi “Nồi cháo tình thương” có trị giá khoảng 500 nghìn đồng (gần 100 suất cháo), đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và đủ dinh dưỡng mang đến cho bệnh nhân. Mỗi bát cháo tuy nhỏ không thay đổi được cuộc đời ai nhưng lại thay đổi được cách nhìn, cách sống và tình cảm của con người với con người.
 
 Đoàn thanh niên Công an tỉnh phát cháo miễn phí cho bệnh nhân
 
     Ngoài đóng góp về vật chất để có được nồi cháo nghĩa tình, thì ý nghĩa lớn nhất đó là tinh thần, trách nhiệm của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, vì các đồng chí đã tranh thủ ngày nghỉ của mình, thức đêm, dậy sớm để tổ chức nấu cháo giúp đỡ bệnh nhân. Chính vì tinh thần, trách nhiệm đó đã nhận được sự đánh giá cao của lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Cao Lộc và bệnh nhân cũng như nhân dân quanh vùng. Qua đó góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân trở nên gần gũi hơn, nhân văn hơn, phát huy mạnh mẽ tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”.
 
Đoàn TN Công an tỉnh
 
 
 
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn