Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Huyện Đoàn Văn Quan

Chương trình ngoại khóa “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”

31/10/2017
Ngày 28/10/2017, trường THPT Văn Quan tổ chức chương trình ngoại khóa, hoạt động ngoài giờ lên lớp “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”. Tham dự chương trình có các đồng chí đại diện Sở GD&ĐT, đại diện công ty Honda Vũ Hoàng Lê (đại lý Honda ủy nhiệm tại Lạng Sơn), các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh trường THPT Văn Quan.
      Tại chương trình tập huấn, các em học sinh được  truyền đạt những kiến thức cơ bản về lái xe an toàn, hiện trạng giao thông và tầm quan trọng của các hoạt động ATGT, tham gia trò chơi kiến thức trả lời câu hỏi, nhận diện biển báo giao thông, tình huống giả định... Chương trình ngoại khóa "An toàn giao thông vì nụ cười ngày mai" giúp các em nâng cao ý thức khi tham gia giao thông như: Phải đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, đi đúng làn đường, không đi dàn hàng ngang trên đường, không điều khiển mô tô, xe máy khi chưa đủ tuổi, không trở số người quá quy định, không uống rượu, bia khi lái xe, không phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách đánh võng trên đường  khi tham gia giao thông...
     Chương trình giáo dục “ATGT cho nụ cười ngày mai” được Vụ Giáo dục trung học, Ủy ban ATGT quốc gia, Cục CSGT, Honda Việt Nam xây dựng dựa trên tài liệu hiện có về ATGT của Bộ Giáo dục và Đào tạo và giáo trình giảng dạy ATGT cho học sinh THPT của Honda Motor. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình giáo dục an toàn giao thông giành cho lứa tuổi học sinh cấp III. Chương trình đã dần khẳng định được tính thực tiễn cũng như sự cần thiết của việc giáo dục, xây dựng cho các em văn hóa, thói quen tham gia giao thông văn minh, an toàn từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. 
 
 
 
 
Một số hình ảnh chương trình     
 
                                              Nguyễn Thu Trang, Đoàn trường THPT Văn Quan     
 
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn