Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Huyện Đoàn Bình Gia

Khánh thành - Bàn giao trường đẹp cho em tại điểm trường Pàn Làng, xã Minh Khai, huyện Bình Gia

30/11/2017
Ngày 28/11, Tỉnh đoàn - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình “Trường đẹp cho em” tại điểm trường Mầm non Pàn Làng xã Minh Khai, huyện Bình Gia. Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực, tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh vùng sâu, vùng xa được học tập rèn luyện, tạo không khí phấn khởi và môi trường học tập hiệu quả.
 
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện cắt băng khánh thành và bàn giao phòng học
 
       Điểm trường Mầm non Pàn Làng xã Minh Khai nằm trên địa bàn 2 thôn Bản Hỏi và Bản Tiến, là một trong những thôn đi lại khó khăn nhất của xã Minh Khai, cách trung tâm xã 7 km. Trong những năm qua, các em học sinh phải học tập, vui chơi trong phòng học tạm bợ, không có sân chơi, điều kiện học tập nhiều thiếu thốn. Qua khảo sát thực tế, Tỉnh đoàn Lạng Sơn đã phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn hỗ trợ xây dựng 02 phòng học lắp ghép cho phân trường mầm non Pàn Làng, xã Minh Khai, huyện Bình Gia với tổng diện tích là 90m2 với tổng kinh phí xây dựng và hoàn thiện là 426 triệu đồng; trong đó Tỉnh đoàn Lạng Sơn và UB MTTQ tỉnh đầu tư xây dựng với trị giá 386 triệu đồng, UBND xã Minh Khai đối ứng kinh phí hỗ trợ xây dựng là 15 triệu đồng, nguồn xã hội hóa của nhân dân 02 thôn Bản Hỏi, Bản Tiến để san lấp mặt bằng là 10 triệu đồng và kinh phí hỗ trợ xây móng, vận chuyển vật liệu của đoàn viên thanh niên và nhân dân khoảng 15 triệu đồng.
 
Đ/c Đinh Thị Anh Thư - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Lạng Sơn
tặng quà cho thầy và trò điểm trường Pàn Làng
 
        Đây là công trình ý nghĩa nhằm khắc phục những hạn chế của các điểm trường do địa hình cách trở, giao thông đi lại khó khăn; đồng thời là công trình chào mừng thành công Đại hội Đoàn tỉnh Lạng Sơn lần thứ XIII, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Mong muốn rằng trong thời gian tới, sẽ có thêm nhiều lớp học như vậy được xây dựng để các em học sinh vùng sâu, vùng xa được học tập và rèn luyện trong những môi trường tốt nhất, để mỗi ngày đến trường là một ngày vui.
 
Huyện đoàn Bình Gia
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn