Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Huyện Đoàn Chi Lăng

Chi Lăng: Hoàn thành công trình thứ 5 về chương trình “Thắp sáng đường quê”

13/12/2017
Ngày 12/12/2017, Huyện đoàn Chi Lăng phối hợp triển khai Công trình "Thắp sáng đường quê" tại thôn Đông Quan, xã Bằng Mạc. Đây là phần việc thiết thực xuất phát từ nhu cầu chính đáng của nhân dân các thôn được tuổi trẻ đảm nhận và chọn làm chương trình hưởng ứng phong trào "Tuổi trẻ xây dựng nông thôn mới".
         Với đặc thù của một xã nông nghiệp thuần túy khó khăn, hệ thống giao thông trên địa bàn những năm gần đây tuy đã được Đảng ủy, chính quyền xã quan tâm đầu tư trong chương trình xây dựng nông thôn mới, đã đem lại không khí đổi mới của quê hương ngày một khang trang, thuận lợi. Song vẫn gặp không ít trở ngại và khó khăn.
 
Lắp đèn thắp sáng đường quê
 
       Hiểu tâm tư nguyện vọng của bà con nhân dân, mong muốn an ninh thôn xóm được đảm bảo, việc đi lại của người dân, nhất là các em nhỏ khi đi học, đi sinh hoạt vào buổi tối được thuận lợi, đảm bảo an toàn giao thông cho mọi người qua lại trên các tuyến đường thôn, hạn chế tình trạng trộm cắp vặt và tai nạn giao thông rủi ro.
 
Đoàn viên thanh niên hỗ trợ lắp đặt đường điện
 
       Huyện đoàn đã phối hợp với Điện lực Chi Lăng thực hiện chương trình  “Thắp sáng đường quê” tại thông Đông Quan xã Bằng Mạc. Trong đó Huyện đoàn huy động đoàn viên, thanh niên hỗ trợ kéo dây và lắp hệ thống chiếu sáng đường quê với khối lượng 1,2km đường dây, 20 bóng compac và chao đèn, công suất 50W. Đây là công trình “Thắp sáng đường quê” thứ năm Huyện Đoàn đã phối hợp triển khai tổ chức thực hiện trong năm 2017, nâng tổng số chiều dài đường thôn được chiếu sáng năm 2017 lên 4,6km với 93 bóng và chao đèn với tổng kinh phí lắp đặt trên 90.000.000đ (trước đó, đã triển khai tại các xã Quang Lang, Bằng Mạc, Nhân Lý). Đây là cách làm sáng tạo, hiệu quả, thể hiện vai trò của tổ chức Đoàn với thanh niên, nhằm phát huy tích cực tình yêu quê hương, tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ góp phần tham gia xây dựng nông thôn mới, làm cho quê hương, ngày càng khởi sắc, phát triển, giàu mạnh.
 
Đường điện đã hoàn thành 
 
Huyện đoàn Chi Lăng

 

Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn