Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Hội đồng Đội huyện Bắc Sơn

Liên đội trường THCS Thị trấn Bắc Sơn tổ chức kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22//12/2017)

21/12/2017
Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022; Đồng thời tăng cường công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho đội viên, thiếu niên, ngày 18/12/2017, Hội Đồng đội huyện Bắc Sơn đã chỉ đạo Liên đội trường THCS thị trấn Bắc Sơn tổ chức hoạt động trải nghiệm với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn”.
        Hoạt động trải nghiệm diễn ra trong thời gian một buổi với sự tham gia của 200 đội viên, thiếu niên đến từ các khối lớp học trong trường với các hoạt động Tri ân tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Bắc Sơn. Tại đây, 200 đội viên, thiếu niên của Liên đội đã dâng những nén hương thơm lên các phần mộ liệt sĩ và báo cáo các hoạt động cũng như thành tích hoạt động Đội của Liên đội trong gần một năm qua. Sau đó Liên đội tổ chức hoạt động dọn dẹp vệ sinh, lau các phần mộ liệt sĩ tại nghĩa trang.
 
 
       Tại đây, các em học sinh được thăm Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn, được nghe giới thiệu về quá trình thành lập chi bộ Đảng đầu tiên tại thôn Bó Tát, xã Tân Hương, xem và nghe giới thiệu mô hình Sa bàn huyện Bắc Sơn, các điểm căn cứ địa cách mạng nơi diễn ra cuộc khởi nghĩa Bắc Sơn như di tích đồn Mỏ Nhài, đèo Tam Canh.
 
 
        Hoạt động trải nghiệm đã góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần cách mạng của quê hương Bắc Sơn anh hùng cho các em đội viên, thiếu niên. Nâng cao ý thức trách nhiệm của các em phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện.
 
Liên đội trường THCS Thị trấn Bắc Sơn
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn