Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Huyện Đoàn Chi Lăng

Huyện Đoàn Chi Lăng khánh thành, bàn giao trường đẹp cho em tại xã Hữu Kiên

04/01/2018
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2017; được sự nhất trí của Tỉnh đoàn Lạng Sơn, Thường trực Huyện ủy, sáng ngày 02/01/2018 Huyện đoàn Chi Lăng phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện tổ chức khánh thành và bàn giao trường đẹp cho em tại điểm trường mầm non thôn Suối Mỏ, xã Hữu Kiên. Tham dự có đồng chí Đinh Thị Anh Thư – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Lạng Sơn; đồng chí Vi Quang Trung – Phó Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng; các đồng chí đại diện lãnh đạo Huyện đoàn; Phòng GD&ĐT; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Chi Lăng; lãnh đạo Đảng ủy, UBND; cán bộ đoàn viên, thanh niên xã Hữu Kiên cùng tập thể thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên, học sinh trường Mầm non xã Hữu Kiên.
 
Đ/c Đinh Thị Anh Thư - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Lạng Sơn phát biểu
 
      Năm học 2017 – 2018 trường Mầm non xã Hữu Kiên có 10 nhóm lớp với 197 trẻ (trong đó: Trẻ nhà trẻ 43 trẻ, trẻ mẫu giáo 154 trẻ). Cơ sở vật chất có 10 phòng học (Trong đó: học nhờ trường Phổ thông DTBT - Tiểu học 1 Hữu Kiên và tiểu học 2 Hữu Kiên: 05 phòng). 100% các điểm trường không có công trình vệ sinh và công trình nước sạch. Lớp mẫu giáo học tại điểm trường thôn Suối Mỏ là lớp học tạm đã xuống cấp. Đồ dùng, đồ chơi phục vụ cho công tác dạy và học còn thiếu. Trong khi đó, đời sống của nhân dân còn dựa vào nông nghiệp nên còn nhiều khó khăn trong việc vận động xã hội hóa giáo dục để tăng cường cơ sở vật chất, trong khi đó kinh phí của nhà trường còn nhiều hạn hẹp. Tỷ lệ hộ nghèo 136/197 hộ chiếm tới 71%.
       Từ thực trạng khó khăn của nhà trường, Phòng GD&ĐT và Ban Thường vụ Huyện đoàn Chi Lăng đã có Tờ trình gửi Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Lạng Sơn và đã được đồng ý hỗ trợ kinh phí xây dựng phòng học tại điểm trường thôn Suối Mỏ, xã Hữu Kiên.
 
Cắt băng khánh thành, bàn giao
 
        Công trình được tiến hành khởi công vào ngày 08/8/2017. Việc xây dựng móng và nền phòng học, san lấp mặt bằng sân đã huy động 200 ngày công lao động với sự tham gia của 85 lượt đoàn viên, thanh niên và bà con nhân dân thôn Suối Mỏ xã Hữu Kiên. Việc lắp ráp phòng học được nhà thầu tiến hành từ ngày 30/10 đến ngày 02/11/2017 hoàn thiện. Với quy mô: Xây dựng 02 phòng học mầm non vừa xây dựng, vừa lắp ghép tổng diện tích: 90m2; 02 phòng vệ sinh tổng diện tích 6m2 ; 1 téc chứa nước 1.5m3 . Đã có điện thắp sáng. Kinh phí: Trị giá khoảng 300.000.000đ (trong đó, hỗ trợ cả tiền xây dưng phần nền, móng và nhà lắp ghép, còn lại là sự đóng góp ngày công của ĐVTN và bà con nhân dân thôn Suối Mỏ)
        Đây là việc làm hết sức có ý nghĩa dành tặng cho Ban giám hiệu và học sinh nhà trường, góp phần vào phong trào xã hội hóa giáo dục, đặc biệt là trong những ngày đông giá rét như hiện nay, giúp các em ổn định sinh hoạt và yên tâm đến trường.
 
Huyện đoàn Chi Lăng
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn