Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Huyện Đoàn Tràng Định

Huyện đoàn Tràng Định khởi động Tháng Thanh niên năm 2018

13/03/2018
Sáng 10/3/2018, Huyện đoàn Tràng Định tổ chức Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2018 tại UBND xã Tân Tiến.
       Dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Hướng Văn Độ - Tỉnh ủy Viên - Bí thư huyện ủy; đồng chí Lý Văn Lâm - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lộc Văn Thịnh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, HĐND, UB MTTQ xã Tân Tiến, đại diện các ban nghành đoàn thể xã và 130 ĐVTN các đơn vị Đoàn trực thuộc, cụm các xã vùng cao phía tây của huyện và 100 em thiếu nhi trường Tiểu học xã Tân Tiến.
 
Đ/c Lý Văn Lâm - Phó bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo và đánh trống khởi động
Tháng Thanh niên năm 2018
 
       Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Lý Văn Lâm - Chủ tịch UBND huyện, đề nghị các cấp bộ đoàn cần bám sát các phong trào lớn của tuổi trẻ, thực hiện tốt, hiệu quả những nội dung đề ra trong Tháng thanh niên; tiếp tục động viên, cổ vũ thanh niên phát huy tốt tiềm năng, thế mạnh, nâng cao uy tín, vị thế của tuổi trẻ Tràng Định trên các lĩnh vực. Bên cạnh đó, mỗi đoàn viên phải nhận thức được những yêu cầu của xã hội đối với thanh niên, xác định được mục tiêu, ý tưởng, ước mơ, hoài bão, nhận thức chính trị đúng đắn và thấy được trách nhiệm lớn lao của mình trong sự nghiệp xây dựng phát triển quê hương Tràng Định và của đất nước. Đồng chí nhấn mạnh, trong Tháng thanh niên, mỗi đoàn viên cần có hoạt động cụ thể nhất, ý nghĩa nhất để góp phần xây dựng và phát triển huyện nhà. Các cấp, ủy, chính quyền tạo điều kiện thuận lợi để đoàn viên thanh niên có cơ hội phát huy hết những khả năng của mình.
 
Các Đồng chí lãnh đạo tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, gia đình đặc biệt khó khăn và học sinh vượt khó
 
       Tại lễ khởi động, Ban Thường vụ huyện đoàn và đại diện các Chi đoàn trực thuộc đã trao 15 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, gia đình đặc biệt khó khăn và trẻ em nghèo vượt khó, trị giá 300.000đ/suất. Hội đồng đội huyện tặng 100 chiếc khăn quàng đỏ cho học sinh trường tiểu học xã Tân Tiến.
 
ĐVTN giúp nhân dân thôn Áng Mò - xã Tân Tiến đổ bê tông đường giao thông nông thôn
 
       Sau lễ khởi động, đoàn viên thanh niên đã ra quân giúp nhân dân thôn Áng Mò - xã Tân Tiến đổ bê tông được 200m đường giao thông nông thôn, Chi đoàn Trung tâm Y tế phối hợp với CLB Thầy thuốc trẻ huyện và Trạm Y tế xã Tân Tiến tổ chức khám, tư vấn cấp phát thuốc miễn phí cho 150 lượt bà con nhân dân, tổng trị giá đơn thuốc trên 4 triệu đồng. Cùng ngày các đơn vị đoàn thị trấn và cụm cánh đồng cũng đồng loạt các hoạt động khởi động Tháng Thanh niên năm 2018, với các hoạt động như vệ sinh môi trường, phát quang đoạn đường thanh niên tự quản được 1,5 km, thu gom được 1,2 tấn rác thải, tổ chức lớp cảm tình Đoàn cho 25 em đội viên ưu tú.
       Tổ chức hoạt động thông tin về “phòng, chống tác hại của rượu bia, thuốc lá,chất kích thích, chống các hủ tục lạc hậu” cho hơn 100 ĐVTN và học sinh.
       Tại buổi thông tin, đoàn viên thanh niên đã được thông tin về tình trạng sử dụng thuốc lá, rượu bia và các chất kích thích tại Việt Nam hiện nay; tác hại của rượu, bia, thuốc lá và các chất kích thích; các bệnh do rượu, bia, thuốc lá gây nên; cơ chế hấp thu của rượu vào cơ thể; các bệnh do thuốc lá và rượu, bia gây nên... và những ảnh hưởng của việc sử dụng thuốc lá, rượu bia và các chất kích thích tới thế hệ trẻ. Bằng phương pháp trao đổi, giao lưu hỏi đáp trực tiếp đã tạo không khí sôi nổi và tâm lý cởi mở cho những người tham gia. Rất nhiều nội dung liên quan đến thuốc lá, rượu bia, chất kích thích được các bạn đoàn viên thanh niên và các em học sinh đề cập, đặt câu hỏi và được giải đáp.
       Cũng tại đây, đoàn viên thanh niên được tuyên truyền về những tác hại, hậu quả và hệ lụy của những hủ tục lạc hậu như: tảo hôn, hôn nhân cận huyết,... mang lại. Thông qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, ý thức cho đoàn viên thanh niên về việc phòng, chống tác hại của thuốc lá, rượu, bia và lạm dụng dụng chất kích thích; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục về chống các hủ tục lạc hậu cho cho đoàn viên thanh niên, góp phần xây dựng nếp sống văn hóa.
 
Đoàn đường bê tông mới do công sức của thanh niên
 
Chi đoàn Trung tâm Y tế và CLB Thầy thuốc trẻ huyện khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí
cho bà con nhân dân xã Tân Tiến
 
       Với chủ đề “Tuổi trẻ Tràng Định sáng tạo xây dựng quê hương”, trong tháng thanh niên năm 2018, đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện sẽ tổ chức nhiều hoạt động từ cơ sở, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới và xây dựng văn minh đô thị trên địa bàn huyện.
 
THANH PHÚC - HUYỆN ĐOÀN TRÀNG ĐỊNH
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn