Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Huyện Đoàn Lộc Bình

Huyện đoàn Lộc Bình phối hợp tổ chức tập huấn kiến thức về an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn

30/03/2018
Sáng ngày 28/03/2018, Tỉnh đoàn, Huyện đoàn Lộc Bình phối hợp với Công ty TNHH TM Vũ Hoàng Lê tổ chức tập huấn kiến thức về an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn cho hơn 500 đoàn viên thanh niên tại trường THPT Na Dương.
 
Toàn cảnh buổi tập huấn
 
       Tham dự chương trình khai mạc có đồng chí Đàm Thị Thanh Tâm - Ủy viên BTV – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn; Lãnh đạo Huyện đoàn; Lãnh đạo giáo viên trường THPT Na Dương, Công ty TNHH TM Vũ Hoàng Lê.
 
Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
 
       Tại chương trình tập huấn các bạn đoàn viên thanh niên được hướng dẫn, truyền đạt lý thuyết về kỹ năng lái xe an toàn như: Năng lực để tham gia giao thông an toàn; cách nhận biết tình huống giao thông nguy hiểm; cách xử lý các tình huống khi tham gia giao thông và những tiềm ẩn rủi ro; kỹ năng thực hành các thao tác, tình huống giả định khi tham gia giao thông trên máy tập lái xe (RT). Trong quá trình học lý thuyết các học viên còn được tham gia thảo luận, trả lời những câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức an toàn giao thông và được hướng dẫn thực hành các kỹ thuật lái xe cơ bản như: Kỹ thuật cua vòng, kỹ thuật phanh, các tư thế khi lái xe ở các loại địa hình và kỹ năng thăng bằng trên ván hẹp… Ban Tổ chức đã tiến hành kiểm tra kiến thức dưới hình thức trắc nghiệm, kết quả trao 1 giải nhất, 5 giải nhì, 7 giải ba cho các em học sinh trả lời xuất sắc nhất. Đối với thi thực hành kỹ thuật lái xe, Ban tổ chức trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba cho 4 Đội thi. Ngoài ra, chương trình đã trao 10 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tổng trị giá quà tặng của chương trình trên 10 triệu đồng.
 
Tập huấn kỹ năng lái xe an toàn
 
       Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp các bạn đoàn viên thanh niên trang bị thêm những kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn; đồng thời, sẽ là những tuyên truyền viên giúp tuyên truyền, phổ biến những kiến thức đã được học cho người thân, bạn bè, đoàn viên, thanh niên địa phương, góp phần vào giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn huyện, từng bước xây dựng văn hóa giao thông trong đoàn viên, thanh niên.
 
Huyện đoàn Lộc Bình
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn