Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Đoàn Trường CĐ Y tế

Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện trường Cao đẳng Y tế tổ chức buổi tập huấn kiến thức về bệnh Thallassemia.

04/04/2018
Với mục đích cung cấp kiến thức cũng như phát huy vai trò của hội viên, TNV trong việc tuyên truyền về bệnh Thallassemia. Hôm qua, ngày 29/3/2018. Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện nhà trường đã tổ chức buổi tập huấn kiến thức về bệnh Thallassemia cho các hội viên và tình nguyện viên trong câu lạc bộ. Đến dự tập huấn có anh Vương Văn Thắng – chủ nhiệm CLB và hơn 50 hội viên, tình nguyện viên.
 
Tập huấn kiến thức về bệnh Thallassemia.
 
       Tại đây, hội viên, tình nguyện viên đã được anh Bế Văn Nồng – Phó chủ nhiệm CLB chia sẻ về nội dung bệnh Thallassemia hay còn gọi là bệnh thiếu máu tan máu bẩm sinh: là nhóm các bệnh thiếu máu di truyền, xảy ra do đột biến gen quy định việc sản xuất hemoglobin – thành phần chính trong hồng cầu, đảm nhiệm việc vận chuyển oxy trong cơ thể. Sản xuất hemoblobin ở tủy xương bị rối loạn, hồng cầu sinh ra dễ tan và tan sớm, gây thiếu máu. Thể nặng của bệnh có thể gây biến chứng gan lách to, chậm lớn, thậm chí là tử vong sớm. Bệnh di truyền qua nhiều thế hệ nên ảnh hưởng xấu tới giống nòi.  
       Sau buổi tập huấn các hội viên và tình nguyên viên đã có thêm những kiến thức bổ ích về việc phòng bệnh và cách phát hiện sớm bệnh Thallassemia. Từ đó phát huy vai trò của mình trong việc tuyên truyền tới cộng đồng về việc phòng bệnh Thallassemia để hạn chế và tiến tới đẩy lùi căn bệnh này.
 
Đoàn trường Cao đẳng Y tế
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn