Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Hội đồng Đội huyện Hữu Lũng

Huyện đoàn Hữu Lũng phối hợp tổ chức Hội thi Chỉ huy đội xuất sắc năm học 2017 - 2018

04/04/2018
Trong 2 ngày 28 và 29/3/2018, Huyện đoàn và Phòng GD-ĐT đã phối hợp tổ chức Hội thi “Chỉ huy Đội xuất sắc” năm học 2017 – 2018 theo hai cụm tại Trường Tiểu học Vân Nham và Trường PTDTNT THCS Hữu Lũng. Tham gia hội thi có 28 thí sinh là những Chỉ huy đội đã tham gia và đạt kết quả xuất sắc tại hội thi Chỉ huy đội giỏi cấp Liên đội ở 28 trường cấp THCS trong huyện.
       Nội dung thi gồm 3 phần, là lý thuyết, thực hành và năng khiếu. Trong đó phần thi lý thuyết, với thời gian 20 phút, mỗi thí sinh trả lời 30 câu hỏi bằng cách lựa chọn phương án đúng trong số các phương án cho trước, nội dung kiến thức tập trung về truyền thống lịch sử của quê hương đất nước, về Bác Hồ kính yêu, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh, Luật trẻ em, công ước quốc tế về quyền trẻ em, truyền thống của thiếu nhi Việt Nam, hoạt động sao nhi đồng, chương trình rèn luyện đội viên… Phần thi thực hành, mỗi thí sinh thực hành 2 nội dung là kỹ năng thực hành nghi thức Đội và kỹ năng cần thiết của chỉ huy đội. Ở phần thi năng khiếu, các thí sinh thể hiện năng khiếu của mình thông qua các hình thức như đàn, hát, ngâm thơ, kể chuyện… 
       Thông qua hội thi nhằm bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng hoạt động Đội cho đội ngũ cán bộ chỉ huy đội, tạo điều kiện để các em tìm hiểu kiến thức, trau dồi nghiệp vụ và rèn luyện kỹ năng công tác Đội, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh để các em được giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi.
       Kết thúc hội thi, đã có 17 em thí sinh đạt danh hiệu Chỉ huy Đội giỏi cấp huyện năm học 2017 - 2018, Ban Tổ chức đã trao 02 giải nhất, 02 giải nhì, 04 giải ba và 08 giải khuyến khích cho các thí sinh/.
       Một số hình ảnh tại hội thi:
 
 
 
 
 
HUYỆN ĐOÀN HỮU LŨNG
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn