Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Hội đồng Đội huyện Bình Gia

Hội đồng Đội huyện Bình Gia tổ chức thành công Hội thi Chỉ huy đội giỏi năm học 2017 – 2018

04/04/2018
Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm 2018, Kế hoạch số 35-KH/HĐĐT, ngày 12/02/2018 của Hội đồng Đội tỉnh Lạng Sơn về việc tổ chức Hội thi Chỉ huy Đội giỏi các cấp năm 2018. Ngày 31/3/2018 Hội đồng Đội huyện Bình Gia phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện Bình Gia tổ chức Hội thi Chỉ huy đội giỏi năm học 2017 – 2018 với sự tham gia của 18 em thí sinh đến từ các Liên đội trường THCS trên địa bàn huyện.
 
Thí sinh làm bài thi chỉ huy đội thông thái
         
       Đến dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Hoàng Thanh Tuấn – Ủy viên BCH Tỉnh đoàn - Bí thư Huyện đoàn; đồng chí Liễu Minh Tuấn – Trưởng phòng GD&ĐT huyện cùng các đồng chí là lãnh đạo quản lý, các đồng chí Tổng phụ trách Đội của 44 Liên đội các  trường tiểu học và trung học cơ sở.
       Hội thi đã diễn ra bao gồm 02 phần thi: Chỉ huy Đội - Thông thái với hình thức thi trắc nghiệm hiểu biết về truyền thống, lịch sử của đất nước, Bác Hồ kính yêu, Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh... Chỉ huy Đội - Bản lĩnh với các nội dung thi dấu đường; mật thư; Đánh trống Đội; Điều hành và thực hiện các kỹ năng cơ bản của người chỉ huy Đội theo Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh như tháo, thắt khăn quàng đỏ, Chào kiểu đội viên TNTP Hồ Chí Minh, cầm cờ, giương cờ, kéo cờ, vác cờ,  hô đáp khẩu hiệu đội, Các động tác cá nhân, tại chỗ và di động…
 
Phần thi đánh trống đội
 
       Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 03 giấy chứng nhận Chỉ huy Đội xuất sắc, 11 giấy chứng nhận Chỉ huy Đội giỏi và 04 giấy chứng nhận Chỉ huy Đội khá cho 18 em thí sinh tham gia Hội thi.  
       Hội thi kết thúc đã giúp các em bồi dưỡng và nâng cao thêm kỹ năng hoạt động Đội, đồng thời trau dồi thêm kiến thức, nghiệp vụ và rèn luyện kỹ năng công tác Đội qua đó tạo sân chơi lành mạnh để các em được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và phát huy tình thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi. Thúc đẩy Công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện nhà ngày một phát triển hơn.
 
Trao giấy chứng nhận cho các Chỉ huy đội
 
Diệp Trần
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn