Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Huyện Đoàn Chi Lăng

Huyện đoàn Chi Lăng phát động chương trình “Hỗ trợ nông dân tiêu thụ khoai tây trên địa bàn huyện Chi Lăng”

06/04/2018
Trước thực trạng khoai tây đến vụ thu hoạch cho chất lượng và năng suất cao nhưng lại không tìm được nơi tiêu thụ, Ban Thường vụ Huyện đoàn Chi Lăng đã xây dựng kế hoạch phối hợp với các đơn vị: Tỉnh đoàn Lạng Sơn, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh, Thành đoàn Thái Nguyên… triển khai đến các đơn vị trực thuộc đăng ký tiêu thụ khoai tây giúp đỡ bà con nông dân huyện Chi Lăng hiện đang gặp nhiều khó khăn.
       Huyện đoàn Chi Lăng phối hợp với Thành đoàn Lạng Sơn mở 02 gian hàng tại: Ki ốt R-10 đường Nguyễn Tri Phương và Chợ Giếng Vuông; phối hợp với Huyện đoàn Hữu Lũng mở 01 điểm bán tại Thị trấn Mẹt; chỉ đạo Đoàn Thị trấn Đồng Mỏ mở 01 điểm bán tại Chợ Đồng Mỏ.
       Với nhiều hình thức như: chia sẻ thông tin trên mạng xã hội, liên hệ với các cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh ủng hộ tiêu thụ khoai tây giúp bà con nông dân, sau 07 ngày hoạt động (từ ngày 28/3 – 03/4/2018) Huyện Đoàn Chi Lăng đã hỗ trợ bà con nông dân tiêu thụ 180 tấn khoai tây với 120 ĐVTN tình nguyện hỗ trợ.  Tại các địa điểm bán khoai tây, tất cả các ĐVTN đều hoạt động hết sức mình, buổi đêm bốc dỡ, ban ngày hỗ trợ bán khoai tây. Những tình nguyện viên cảm thấy tự hào khi được bà con nông dân tin tưởng và những nụ cười hân hoan những đôi mắt ánh lên niềm vui của bà con nông dân khi tiêu thụ được sản phẩm sau bao ngày lao động vất vả chính là động lực để ĐVTN gạt đi những mệt mỏi, vất vả để tiếp tục chương trình mang đầy ý nghĩa này.
       Chương trình không dừng lại chỉ với ý nghĩa trong việc hỗ trợ bán khoai tây giúp bà con nông dân mà còn thể hiện sự chung tay, đồng hành của tuổi trẻ với bà con nông dân trong lúc khó khăn, thể hiện được trách nhiệm của thanh niên với cộng đồng.
       Một số hình ảnh tại chương trình:
 
 
 
 
 
Huyện đoàn Chi Lăng
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn