Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Tỉnh đoàn Lạng Sơn: Tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao “Trường đẹp cho em” tại điểm trường Mầm non Bản Sliền xã Trung Thành, huyện Tràng Định

20/04/2018
Ngày 19/4/2018, Tỉnh đoàn Lạng Sơn, Huyện đoàn Tràng Định tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình “Trường đẹp cho em” tại điểm trường Mầm non Bản Sliền xã Trung Thành. Đây là công trình có ý nghĩa hết sức thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018).
 
Đ/c Nông Thị Lâm - UV BTV tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ VN tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại buổi lễ
 
       Tham dự buổi lễ có đồng chí Nông Thị Lâm - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Nguyễn Tuấn Nam - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Lạng Sơn; đồng chí Nguyễn Thị An – Phó Trưởng phòng Mầm non, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và một số cơ quan, ban, ngành của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã; Ban giám hiệu, học sinh nhà trường và bà con nhân dân trong xã.
 
Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khánh thành công trình
 
       Điểm trường mầm non Bản Sliền, xã Trung Thành là điểm trường vùng ba nhiều khó khăn với 16 học sinh mầm non trong độ tuổi chưa có lớp học phải đi học nhờ tại phân trường Tiểu học xã, chưa có lớp học, điều kiện học tập cũng vô cùng khó khăn thiếu thốn; nhận được sự hỗ trợ từ chương trình “Trường đẹp cho em” giữa Tỉnh đoàn và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn; đồng thời được sự ủng hộ của của Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Tràng Định và nhà trường. Công trình đã tiến hành khởi công xây dựng từ tháng 01/2018, sau 03 tháng thực hiện công trình đã hoàn thành có tổng giá trị trên 350 triệu đồng, với quy mô gồm: 01 phòng học lắp ghép, trang bị điện thắp sáng và quạt trần (theo tiêu chuẩn do Trung ương Đoàn triển khai) với diện tích 55m2; 01 bếp ăn diện tích 01 bếp ăn tại điểm trường chính, diện tích 20m2; 01 phòng vệ sinh, diện tích 8m2; 01 téc nước; sân bê tông rộng 86m2 do Tỉnh đoàn và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đầu tư. Ngoài ra, bà con nhân dân trong bản và ĐVTN xã, giáo viên đã đóng góp kinh phí, ngày công lao động san ủi mặt bằng, hỗ trợ xây dựng công trình.
 
Chụp ảnh lưu niệm với nhà trường và các em học sinh
 
       Tại Lễ khánh thành và bàn giao, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn đã tặng 05 chiếc chăn ấm, 01 nồi cơm điện dung tích 10lít, 60m2 xốp trải nền cho trường mầm non; cấp ủy, chính quyền, đoàn thanh niên huyện tặng 02 suất quà trị giá 01 triệu đồng cho nhà trường và các em học sinh. Công trình được bàn giao và đưa vào sử dụng là niềm vui, sự cổ vũ rất lớn cho các em học sinh cũng như nhân dân địa phương; trong thời gian tới mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân để các công trình "Trường đẹp cho em" được hoàn thiện hơn. 
 
Tin, ảnh: Hứa Đoàn
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn