Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Hội LHTN huyện Hữu Lũng

Hữu Lũng tổ chức khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân

21/05/2018
Trong 2 ngày 08 và 15/5, Hội LHTN huyện Hữu Lũng phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ và CLB Thầy thuốc trẻ Trung tâm y tế huyện tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 159 người là trẻ em, người già, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 xã Hòa Sơn và Thanh Sơn.
 
Khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân
 
       Tại đây, các y, bác sỹ trong đoàn đã tiến hành khám sàng lọc, siêu âm đồng thời kê đơn phát thuốc miễn phí cho 159 người trên địa bàn 2 xã trong đó xã Hòa Sơn là 52 người và xã Thanh Sơn là 107 người. Với tổng kinh phí tiền thuốc trên 10 triệu đồng được trích từ nguồn quỹ nhân đạo của huyện. Ngoài việc chẩn đoán ban đầu trên cơ sở triệu chứng lâm sàng một số bệnh, các bác sỹ còn tư vấn cho người dân các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến thường gặp, từ đó giúp người dân nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình.
       Việc khám bệnh tại cơ sở đã giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, giảm bớt một phần chi phí chữa bệnh hàng năm cho các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách; nâng cao sức khỏe để lao động và sản xuất, nâng cao đời sống, tinh thần cho nhân dân. Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nằm trong chuỗi hoạt động Hành trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác vì sức khỏe cộng đồng” năm 2018 do hội LHTN và Hội chữ thập đỏ huyện phối hợp tổ chức./.
 
Hội LHTN huyện Hữu Lũng
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn