Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Huyện Đoàn Lộc Bình

Đoàn trường THPT Lộc Bình tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường” năm học 2017 – 2018

31/05/2018
Thực hiện Kế hoạch số 37-KH/TĐTN-TH, ngày 30/3/2018 của BCH Tỉnh đoàn Lạng Sơn; Kế hoạch của BTV Huyện đoàn Lộc Bình về việc tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường” trong các trường THPT, TT GDNN - GDTX, giai đoạn 2018 - 2022. BTV Đoàn trường THPT Lộc Bình đã tổ chức tổ chức thành công Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”.
       Nhằm mục đích giáo dục ý thức đạo đức, lối sống văn hóa, xây dựng đời sống học đường an toàn, lành mạnh, ngăn chặn nạn bạo lực học đường, định hướng xây dựng tình bạn đẹp cho học sinh. Đồng thời giúp học sinh xây dựng văn hóa học đường lành mạnh trong nhà trường và tham gia tích cực vào hoạt động đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Sáng ngày 27/05/2018, tại nhà đa năng trường THPT Lộc Bình, BTV Đoàn trường tổ chức ngoại diễn đàn Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đườngnăm học 2017 – 2018 với sự tham gia của các chi đoàn trong nhà trường. Diễn đàn đã thu hút hơn 400 ĐVTN  tham dự. 
       Đến dự có đại diện phòng GD&ĐT huyện Lộc Bình, Đoàn công an huyện Lộc Bình, cán bộ trung tâm dân số kế hoạch hóa gia đình huyện Lộc Bình, Huyện đoàn Lộc Bình,  Đoàn trường THPT Lộc Bình, cùng giáo viên chủ nhiệm của các khối lớp.
       Tại diễn đàn, Đoàn trường THPT Lộc Bình đã tổ chức các hoạt động dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú, như chia sẻ những câu chuyện đẹp về tình bạn, giao lưu với khách mời để định hướng việc xây dựng tình bạn đẹp trong học sinh, trao đổi, cổ vũ những thói quen tốt, hành động đẹp trong việc phòng chống bạo lực học đường, kỹ năng xử lý tình huống để ngăn chặn bạo lực học đường hoặc tham gia giải quyết, đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường và tuyên dương những tấm gương có thói quen tốt, hành động đẹp, tích cực trong việc tham gia giải quyết, phòng, chống bạo lực học đường. 
       Phần thi giữa các đội chơi cũng tạo ra sự sôi nổi, hấp dẫn và vui nhộn, với những kiến thức bổ ích, kinh nghiệm thực tế và phần trò chơi thể hiện sự đoàn kết, nhanh nhẹn. Ngoài ra, diễn đàn còn được góp thêm phần sinh động với tham luận của học sinh và các tiết mục văn nghệ của các chi đoàn.
         Đây là diễn đàn nhiều ý nghĩa và thiết thực của Đoàn trường THPT Lộc Bình, là hoạt động có tính chất giáo dục cao, giúp các em học sinh có thêm kiến thức, hoàn thiện hiểu biết vấn đề bạo lực học đường và xây dựng tình bạn đẹp. Thông qua buổi ngoại khóa, các đoàn viên thanh niên, học sinh đã thảo luận cách xây dựng tình bạn đẹp trong lớp, trường và nhận thức các giải pháp hiệu quả để phòng chống bạo lực học đường.
        Một số hình ảnh tại chương trình:
 
 
 
 
 
                                                             BCH Đoàn trường THPT Lộc Bình
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn