Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Huyện Đoàn Chi Lăng

ĐOÀN TRƯỜNG THPT ĐỒNG BÀNH TÍCH CỰC THỰC HIỆN PHONG TRÀO “KHI TÔI 18”

31/05/2018
Căn cứ hướng dẫn số 105- HD/TĐTN- TH, ngày 14/9/2017 của Tỉnh Đoàn Lạng Sơn về triển khai phong trào “Khi tôi 18” năm học 2017- 2018, đầu năm học phong trào “phủ xanh” màu áo thanh niên Việt Nam tới 100% đoàn viên thanh niên nhà trường đã được triển khai và hoàn thành, hơn thế các đoàn viên thanh niên nhà trường được tự hào mặc màu áo ấy vào mỗi ngày thứ 6 trong tuần mang lại sức trẻ và khí thế cho toàn trường.
 
Đoàn viên thanh niên trong trang phục áo thanh niên Việt Nam chuẩn bị tập thể dục giữa giờ
 
       Các kiến thức pháp luật, tri thức phổ thông, kỹ năng thực hành xã hội và cả hướng nghiệp được tích hợp vào các buổi “Sinh hoạt dưới cờ”, các buổi nói chuyện, giờ hội trường đầu tuần một cách đầy thiết thực nhằm cung cấp cho Đoàn viên thanh niên nhà trường những kiến thức, kỹ năng cần thiết. Chương trình phát thanh “Khi tôi 18” do Ban phát thanh của Đoàn trường cũng là chương trình được đoàn viên thanh niên nhà trường hào hứng đón nhận với các nội dung bổ ích như tuyên truyền về luật An toàn giao thông, phòng chống pháo nổ, vật liệu nổ, vũ khí… hay những bài hát theo yêu cầu, theo chủ đề thực sự là món ăn tinh thần thân quen. Đặc biệt trong năm học này, Đoàn trường đã mạnh dạn triển khai Công trình thanh niên cấp cơ sở chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI (nhiệm kỳ 2017-2022) là Bảng tin “Khi tôi 18” trị giá gần 10 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa. Bảng tin là niềm tự hào của tập thể đoàn viên thanh niên nhà trường, được giao cho các lớp trực tuần thay phiên trang trí, thiết kế nội dung gồm các góc tri thức, góc tâm tư, góc sáng tạo… đảm bảo mỗi tuần đều có nội dung mới và bổ ích để đoàn viên thanh niên toàn trường theo dõi và học tập.
 
Bảng tin “Khi tôi 18” – Công trình thanh niên chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI
(Nhiệm kỳ 2017- 2022)
 
       Ngày 20/5,  Đoàn trường đã tổ chức Lễ tri ân và trưởng thành học sinh khối 12 niên khóa 2015- 2018 hết sức ý nghĩa và xúc động. Những lá thư tri ân thầy cô, cha mẹ, những bài hát ca ngợi mái trường, bạn bè thầy cô cùng những kỷ niệm tuổi học trò… đặc biệt là dấu ấn chứng nhận trưởng thành của các bạn học sinh lớp 12 khi lần lượt nhận vòng nguyệt quế trưởng thành từ các thầy cô trong Ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm và đại diện phụ huynh đã để lại những kỷ niệm không thể phai mờ.
 
Lễ tri ân và trưởng thành
                                                                      
Nông Đình Thanh- Bí thư Đoàn trường
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn