Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Hội đồng Đội tỉnh Lạng Sơn

Khánh thành và bàn giao “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ”

15/06/2018
Chiều ngày 13/6/2018 tại Thôn Nà Mần, xã Tân Tác, huyện Văn Lãng, Hội đồng Đội tỉnh phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Văn Lãng tổ chức khánh thành và bàn giao “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” cho gia đình em Vy Thị Phượng, thuộc diện hộ nghèo của xã.
       Đến dự có đồng chí Đinh Thị Anh Thư - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; đồng chí Nông Bích Thuận - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; lãnh đạo huyện Văn Lãng và cấp ủy chính quyền xã cùng bà con nhân dân và thanh thiếu nhi.
 
Đồng chí Đinh Thị Anh Thư - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh tặng quà cho em Vy Thị Phượng
 
       Em Vy Thị Phượng là học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình em thuộc diện hộ nghèo, bố em vừa qua đời do đột tử, mẹ em bị nói ngọng và không được linh hoạt như những người khác. Em đi học cách trường 10 km nhưng rất nghị lực vượt khó học giỏi, em là một học sinh ngoan, trong suốt 05 năm học tiểu học em đạt học sinh giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.
       Sau hơn 02 tháng triển khai xây dựng, ngôi nhà đã hoàn thiện với diện tích 50m2 với tổng kinh phí 82 triệu đồng, trong đó, Hội đồng Đội tỉnh hỗ trợ 30 triệu đồng, Ủy Ban nhân dân huyện và các tổ chức cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ 30 triệu đồng, còn lại là gia đình tự chi trả. Quá trình xây dựng công trình đã nhận được sự đóng góp công lao động của đoàn viên thanh niên xã Tân Tác và Hội đồng Đội huyện Văn Lãng.
 
Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình em Vy Thị Phượng
 
       Tại buổi lễ Hội đồng Đội tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Huyện đoàn, các tổ chức cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cũng tặng một số vật dụng phục vụ sinh hoạt cho gia đình em.
Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực chào mừng 77 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh và 70 năm ngày Hồ Chủ tịch ra lời kêu gọi thi đua ái quốc.
 
Mai Tình - Tỉnh đoàn Lạng Sơn
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn