Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Huyện Đoàn Lộc Bình

Huyện đoàn Lộc Bình tổ chức thăm quan học tập mô hình phát triển kinh tế về cây ăn quả tại huyện Lục Nam, Bắc Giang và thăm địa chỉ đỏ tại Côn Sơn, tỉnh Hải Dương

25/06/2018
Được sự nhất trí của Thường trực Huyện ủy Lộc Bình, ngày 15-16/6/2018 Huyện đoàn Lộc Bình đã tổ chức đoàn đi thăm quan học tập mô hình phát triển kinh tế.
        Đoàn gồm 55 đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư Đoàn xã, thị trấn và trực thuộc trên địa bàn huyện Lộc Bình, do đồng chí Nông Thị Hảo – Phó Bí thư Huyện đoàn làm trưởng đoàn đã tới thăm quan và học tập mô hình trồng cây ăn quả tại huyện Lục Nam, Bắc Giang, gồm: các mô hình trồng bưởi diễn, cam canh, quýt ngọt, nhãn, ổi, dứa. Ngoài ra, Đoàn thanh niên huyện Lộc Bình tổ chức giao lưu, học hỏi kinh nghiệm với Đoàn thanh niên huyện Lục Nam, Bắc Giang.
 
Đoàn thanh niên huyện Lộc Bình thăm mô hình trồng cây ăn quả tại Lục Nam, Bắc Giang.
 
       Đoàn trực tiếp đi thăm mô hình trồng cây ăn quả của các hộ thanh niên, đoàn đã được thăm mô hình có diện tích lớn hơn 10ha có số vốn đầu tư trên 6 tỉ đồng có  hiệu quả kinh tế cao, với sản lượng hơn 1.000 tấn, mỗi ha cho thu nhập khoảng 200 - 300 triệu đồng. Đoàn đã trực tiếp gặp gỡ và được chủ hộ thanh niên chia sẻ kinh nghiệm thực tế từ cách trồng, chăm sóc, thu hoạch để cây trồng đạt năng suất, sản lượng, giá trị cao nhất.
 
Đoàn thanh niên huyện Lộc Bình thăm địa chỉ đỏ tại khu di tích lịch sử Côn Sơn – Kiếp Bạc
 
       Ngoài ra, Đoàn cũng đã tới tham quan khu di tích lịch sử Côn Sơn – Kiếp Bạc là một trong 62 di tích quốc gia đặc biệt quan trọng của Việt Nam, đây là nơi gắn liền với thân thế, sự nghiệp của các vị anh hùng dân tộc Nguyễn TrãiTrần Hưng Đạo giúp các đồng chí ĐVTN tìm hiểu biết thêm về lịch sử hào hùng của các vị anh hùng đánh đuổi giặc ngoại xâm, bảo vệ đất nước.
 
Huyện đoàn Lộc Bình giao lưu huyện đoàn Huyện Lục Nam, Bắc Giang.
 
       Sau đó, đoàn đã có chuyến đi du lịch Hạ Long, tổ chức các hoạt động ngoài trời nhằm tăng tình đoàn kết, gắn bó giữa các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đoàn các xã, thị trấn và trực thuộc trên địa bàn huyện Lộc Bình.
 
Đoàn thanh niên huyện Lộc Bình tại khu vui chơi Hạ Long.
 
       Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thông qua hoạt động các đồng chí Bí thư, phó Bí thư Đoàn các xã, thị trấn và trực thuộc trên địa bàn được tham quan, học tập kinh nghiệm các mô hình phát triển kinh tế trong ĐVTN, từ đó về tuyên truyền, triển khai phù hợp với điều kiện ở địa phương, đơn vị mình, góp phần nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế tiêu biểu trong ĐVTN, hướng cho ĐVTN mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng trên quê hương, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 - 2022./.
 
Huyện đoàn Lộc Bình
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn